Rau xà lách đóng gói bị thu hồi do nhiễm Listeria có thể gây tử vong cao

06/12/2018 9:10 (GMT+7)
Cơ quan kiểm định thực phẩm Canada vừa ban hành một lệnh thu hồi món Salad đóng gói của Eat Smart do có thể nhiễm Listeria.

Các Cơ quan Kiểm Tra Thực Phẩm Canada (CFIA) cho biết, một trong những món ăn Salad đóng gói đã bị thu hồi do nhiễm Listeria. Theo đó, gói 156-gram Salad Shake Ups - Sweet Kale có thời hạn sử dụng đến ngày 3 tháng 12 không nên sử dụng hoặc người tiêu dùng nên đến cửa hàng bán sản phẩm để được đổi.

CFIA cho biết thêm, sản phẩm thu hồi đã được phân phối trên toàn quốc, nhưng cho tới nay vẫn không nhận được trường hợp nhiễm bệnh có liên quan tới loại Salad này.  

Để đảm bảo tới sức khỏe người tiêu dùng, CFIA đang tiến hành một cuộc điều tra an toàn thực phẩm, điều này có thể dẫn đến việc thu hồi các sản phẩm khác nếu nghi nhiễm Listeria.

Salad bị thu hồi do có thể nhiễm Listeria tại Canada. Ảnh: CFIA

Salad bị thu hồi do có thể nhiễm Listeria tại Canada. Ảnh: CFIA

Listeriosis là một bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra, bệnh có thể dẫn đến tử vong. Bệnh Listeriosis chủ yếu ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm hệ miễn dịch. Những người lớn khỏe mạnh và trẻ em đôi khi cũng nhiễm khuẩn này nhưng hiếm khi bệnh trở nặng. 

Cũng theo CFIA, dù thực phẩm bị nhiễm Listeria có thể không nhìn hoặc ngửi thấy mùi hư hỏng, nhưng có thể gây tử vong trong những trường hợp bệnh nặng. Các triệu chứng có thể bao gồm nôn mửa, buồn nôn, sốt dai dẳng, đau cơ, đau đầu dữ dội và cứng cổ.

CFIA cảnh báo thêm rằng, những dấu hiệu nhiễm Listeria không rõ ràng nhất là đối với phụ nữ mang thai chỉ có các triệu chứng giống như cúm nhẹ, nhưng một khi đã bị nhiễm trùng có thể dẫn đến sinh non, nghiêm trọng hơn có thể khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ.  

Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn listeria monocytogenes thường gặp ở các sản phẩm sữa chưa được khử trùng, pho mát loại mềm, thịt nguội, rau quả và hải sản xông khói và đóng hộp.

Thống kê cho thấy, có khoảng 20% bệnh nhân nhiễm khuẩn listeria monocytogenes tử vong. Hầu hết trường hợp mắc bệnh riêng lẻ nhưng cũng có một vài đợt dịch bùng phát bệnh do nguồn thực phẩm nhiễm khuẩn gây ra.

Liên quan tới món Salad, trước đó Công ty Chế biến thực phẩm tươi thuộc tập đoàn PA cũng buộc phải thu hồi gần 4.000 kg các sản phẩm rau trộn sẵn nhiễm vi khuẩn E.coli 0157:H7. Các sản phẩm được thu hồi là các sản phẩm salad đóng hộp được sản xuất từ ​​ngày 9 tháng 4 năm 2018 đến ngày 12 tháng 4 năm 2018 và có thời hạn sử dụng là 4 ngày.

Theo Vietq

 

 

 
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin quốc tế
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.