“Tinh hoa Nghề Việt” tôn vinh sản phẩm làng nghề tiêu biểu Hà Nội

28/04/2019 11:35 (GMT+7)
Tối ngày 27/4, tại phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức hoạt động “Tinh hoa Nghề Việt”.

Với mục đích quảng bá các giá trị di sản, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, thợ thủ công trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản làng nghề. Đồng thời, thúc đẩy phát triển du lịch, giúp cho khách du lịch đến với Phố cổ nói riêng và Hà Nội nói chung có điều kiện tìm hiểu, trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống của Thủ đô, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức hoạt động “Tinh hoa Nghề Việt”.

Hoạt động “Tinh hoa Nghề Việt” là hoạt động tôn vinh sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Thúy Lan – Phó Trưởng ban Ban quản lý Phố cổ Hà Nội cho biết, hoạt động “Tinh hoa Nghề Việt” được tổ chức nhằm giới thiệu một số sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội tới du khách, đặc biệt những người yêu mến giá trị văn hóa truyền thống năm xưa. Hy vọng hoạt động sẽ góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và tạo lên một không gian văn hóa tại phố bích họa Phùng Hưng.

Bà Trần Thị Thúy Lan – Phó Trưởng ban Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phát biểu Lễ khai mạc hoạt động với chủ đề Tinh hoa Nghề Việt.

Trong khuôn khổ hoạt động, Ban quản lý Phố cổ trưng bày, giới thiệu gian hàng một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như: Lụa Vạn Phúc – Hà Đông, gốm sứ Bát Tràng – Gia Lâm, sơn mài Hạ Thái – Thường Tín, nón Chuông – Thường Tín, sừng Thụy Ứng – Thường Tín, quạt Chàng Sơn – Thạch Thất, chuồn chuồn tre – Thạch Thất, mây tre đan Phú Vinh – Chương Mỹ.

Đến với hoạt động “Tinh hoa Nghề Việt”, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu các làng nghề, sản phẩm truyền thống đặc trưng, tiêu biểu nhất của Hà Nội cũng như hòa mình vào không gian văn hóa của tuyến phố bích họa Phùng Hưng – dự án do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc thực hiện.

Hoạt động không chỉ thu hút người dân Thủ đô mà du khách quốc tế cũng quan tâm tới sự kiện.

 

Tham gia hoạt động, rất nhiều người đã lựa chọn và mua cho mình những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Hoạt động không chỉ thu hút được sự quan tâm của khách du lịch, người dân Thủ đô mà giới trẻ của Hà Nội cũng tỏ ra thích thú với chương trình văn hóa ý nghĩa này.

Bạn Nguyễn Thị Nhung, tham gia chương trình chia sẻ: “Bản thân mình thấy đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và hiệu quả của Ban quản lý Phố cổ trong việc quảng bá hình ảnh làng nghề, sản phẩm truyền thống của Hà Nội tới không chỉ người dân trong nước mà người nước ngoài cũng có thể biết đến. Mong rằng thời gian tới, Thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này hơn để góp phần quảng bá hình ảnh đất nước.”

Caption

 


Bên cạnh, hoạt động giới thiệu sản phẩm làng nghề tiêu biểu của một số vùng đặc trưng ở Hà Nội, Ban tổ chức cũng trưng bày, giới thiệu bộ sư tập “Xuân hè 2019” của nhóm các nhà thiết kế Hà Nội, biểu diễn âm nhạc truyền thống từ 19h30’ đến 21h30’, bắt đầu từ ngày 27/4 – 1/5/2019.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.