Ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội kỷ niệm 70 năm thành lập và đón Huân chương Lao động hạng Nhất

04/03/2019 9:25 (GMT+7)
Sáng ngày 2/3, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội , Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (3/3/1949-3/3/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trình bày diễn văn kỷ niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong giơi thiệu quá trình xây dựng và trưởng thành Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội suốt 70 năm qua.

 Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Điểm lại quá trình lịch sử 70 năm đáng tự hào của Ban Tuyên giáo Thành ủy và hệ thống tuyên giáoTrưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định: Khi nhìn về quá khứ, chúng ta có quyền tự hào về truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; tự hào về những đóng góp to lớn của các thế hệ đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ Hà Nội và Đảng bộ Hà Tây.

Với bề dày thành tích của 70 năm nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành, Ban Truyên giáo Thành ủy đã được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội một lần nữa vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các đại biểu tham gia lễ kỷ niệm.

Trong niềm vui chung này, thay mặt Đảng ủy, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Thuyên giáo Thành ủy Hà Nội trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự hy sinh, cống hiến và công sức đóng góp của các thế hệ cán bộ tuyên giáo Thủ đô, của các đồng chí đã từng công tác tại cơ quan hai Ban Tuyên giáo và hy vọng rằng, dù ở cương vị, lĩnh vực công tác nào hay trong điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí vẫn tiếp tục phát huy năng lực và nhiệt tình công tác của mình, góp sức cho sự phát triển chung của công tác tuyên giáo Thủ đô.

Đề cập bối cảnh, tình hình và những nhiệm vụ đặt ra cho năm 2019, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định, đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo Thủ đô sẽ phát huy, nêu cao tinh thần đoàn kết - năng động - sáng tạo - tâm huyết - trách nhiệm trong quá trình triển khai các nhiệm vụ được giao với một xung lực mới và quyết tâm cao. Khó khăn, thách thức trên con đường phát triển của Thủ đô còn nhiều, nhiệm vụ đặt ra cho cơ quan, đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố là hết sức nặng nề.

Phát biểu tại buổi lễ, điểm lại những mốc son sáng ngời trong lịch sử ngành Tuyên giáo Thủ đô, đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Trải qua lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển, các cơ quan chuyên trách làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ Hà Nội, Đảng bộ Hà Tây tuy đã có những tên gọi khác nhau và có những lần chia tách, hợp nhất để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của mỗi thời kỳ cách mạng, nhưng trong bất cứ giai đoạn cách mạng nào, lĩnh vực tuyên giáo cũng luôn giữ vị trí trọng yếu trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ thành phố. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng trên mặt trận tư tưởng, qua đó củng cố và tăng cường niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng, nền tảng tư tưởng của Đảng, bồi đắp thêm niềm tự hào về những đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo, về những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động của Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo thành phố; trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự hy sinh, cống hiến và công sức đóng góp của các thế hệ cán bộ tuyên giáo Đảng bộ Hà Nội, Đảng bộ tỉnh Hà Tây, của các đồng chí đã từng công tác tại cơ quan hai Ban Tuyên giáo tỉnh, thành ủy.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, những năm tới, bối cảnh trong nước và tình hình thế giới tiếp tục có nhiều chuyển biến nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường, cơ hội và thách thức đan xen; các thế lực thù địch tiếp tục chống phá, đặc biệt trên phương diện tư tưởng chính trị. Bối cảnh, tình hình đó đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở, trong đó có ngành Tuyên giáo Thủ đô, cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Trung Hải chỉ rõ 4 nhóm nhiệm vụ mà Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và hệ thống Tuyên giáo thành phố tập trung thực hiện tốt trong những năm tới./.

Thành Trung

 

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.