Chị Kim Nhung với tấm lòng yêu thương ‘lá lành đùm lá rách’

16/07/2019 13:10 (GMT+7)
Xuất phát từ tấm lòng nhân ái “lá lành đùm lá rách”, thương cảm với những cảnh đời bất hạnh, chị Nguyễn Thị Kim Nhung ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhiều năm qua đã tự bỏ tiền túi của mình và của người thân trong gia đình giúp đỡ mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Từ những hành động ý nghĩa và nhân văn đó, chị Kim Nhung đã thắp lên niềm tin cho biết bao nhiêu cuộc đời kém may mắn, vươn lên hoàn cảnh hiện tại để có được cuộc sống hạnh phúc.

Là người con của vùng đất tổ Phú Thọ, sinh ra trong một gia đình thuộc diện khó khăn trong xã, thấu hiểu được cuộc sống cơ cực, vất vả của những mảnh đời bất hạnh. Hiện nay, mặc dù chưa phải là người có điều kiện đẩy đủ về kinh tế nhưng với tấm lòng nhân ái, đồng cảm cùng các cá nhân, gia đình còn kém may mắn, chị Kim Nhung luôn mong muốn giúp đỡ được nhiều người trong cuộc sống thường ngày.

Chị Kim Nhung và người thân trong gia đình thường xuyên giúp đỡ mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Để có thể giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, động viên kịp thời tới từng hoàn cảnh, chị Kim Nhung luôn chủ động tìm hiểu thông tin về các trường hợp cần được xã hội giúp đỡ thông qua các kênh như truyền hình, mạng xã hội, đôi khi cũng chính từ những người thân. Đến với những vùng đất khó khăn, những cảnh đời bất hạnh, chị Kim Nhung không chỉ trao tặng các món quà ý nghĩa mà đó còn là tình thương, sự sẻ chia, tấm lòng đồng cảm với chính họ.

Không chỉ trao tặng các món quà ý nghĩa, chị Kim Nhung còn trao cả tình thương, sự sẻ chia và tấm lòng đồng cảm.


Mới đây, ngày 5/7, chị Kim Nhung đã dẫn đầu nhóm từ thiện đến trao tặng, khánh thành mái nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Thị Đối trú tại Khu 3, xã Bình Bồ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Cụ Đối hiện nay đã 90 tuổi, gia đình thuộc diện neo đơn, khó khăn nhất xã khi cụ có 3 người con trai thì đã mất 2 người, còn một người con tuổi cũng đã ngoài 60 bị căn bệnh lao phổi nặng hành hạ.

Ngày ngày 5/7 vừa qua, chị Kim Nhung dẫn đầu nhóm từ thiện đến trao tặng, khánh thành mái nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Thị Đối .

Mặc dù, tuổi cụ Đối đã cao nhưng cụ vẫn phải nuôi người con trai thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Từ ngày này qua ngày khác, 2 mẹ con nương tựa vào nhau, sống dưới mái nhà dột nát, xập xệ mà theo những người dân nơi đây cho biết, vào mùa hè thì nóng, mùa đông thì lạnh.

Biết được khó khăn, sự vất vả của 2 mẹ con cụ Đối, chị Kim Nhung đã tự bỏ tiền túi của mình và kêu gọi người thân trong gia đình giúp đỡ mẹ con cụ Đối có được mái nhà kiên cố, khang trang, thoáng mát hơn để ở. Được biết đây là ngôi nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương thứ 7 mà chị Nhung đã tiến hành xây tặng cho các gia đình nghèo, những cá nhân còn kém may mắn.

Được biết đây là ngôi nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương thứ 7 mà chị Nhung đã tiến hành xây tặng cho các gia đình nghèo, những cá nhân còn kém may mắn.

Chị Nhung chia sẻ: “Mỗi lần, đến với những vùng quê hay những gia đình khó khăn, trao tặng quà là bản thân lại cảm thấy vui và thực sự hạnh phúc khi đã góp một phần công sức bé nhỏ cho xã hội, cho những mảnh đời cơ cực. Tôi chỉ hy vọng bản thân có nhiều sức khỏe và ổn định kinh tế hơn nữa để giúp được nhiều người còn gặp những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống”.

Với tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách”, hi vọng rằng chị Kim Nhung sẽ tiếp tục đem đến những niềm vui, thắp lửa niềm tin vượt qua những khó khăn trong cuộc đời của nhiều người.

Là một người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, chuyến đi làm từ thiện, trao tặng mái nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Đối ở tỉnh Phú Thọ chỉ là một trong những lần làm từ thiện trong những năm vừa qua của chị Nhung. Hầu hết, các khoản kinh phí tặng những phần quà, những mái nhà tình nghĩa cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh, mảnh đời chưa được may mắn đều là tiền của chị, và chị cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về tinh thần cũng như vật chất từ chính những người thân trong gia đình mình.

Với tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách”, hi vọng rằng chị Kim Nhung sẽ tiếp tục đem đến những niềm vui, thắp lửa niềm tin vượt qua những khó khăn trong cuộc đời của nhiều người, nhiều gia đình còn bất hạnh để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.