Đông Triều đón hơn 70.000 lượt du khách dịp Tết 2019

13/02/2019 14:35 (GMT+7)
Trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, Đông Triều đón trên 70.000 lượt khách du lịch, trong đó có trên 50.000 lượt khách đến du xuân tại các di tích nhà Trần trên địa bàn. Riêng Am Ngọa Vân đón khoảng trên 20.000 lượt người. Ngày khai hội, dù mưa lạnh, di tích vẫn đón khoảng trên 5.000 lượt người – đó là thông tin do ông Trần Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết.

Nằm trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, Quảng Ninh, Am Ngọa Vân là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách. Đây cũng là nơi Điều Ngự Trần Nhân Tông hóa Phật vào ngày mùng 1 tháng 11 năm 1308. Lễ khai hội Xuân Ngọa Vân năm 2019 tại Am Ngọa Vân, Đông Triều, Quảng Ninh đã diễn ra vào ngày 13/2. Lễ hội do UBND thị xã Đông Triều phối hợp với Ban Trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Theo BTC, Lễ hội Xuân Ngọa Vân năm 2019 diễn ra từ ngày mùng 9 tháng Giêng (13/2) đến hết tháng 3 âm lịch. Khoảng thời gian này, ngoài một số hoạt động hội, tại đây có một số lễ cầu an quy mô lớn… Đây là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc, với ý nghĩa hướng về cội nguồn; là dịp để các tầng lớp nhân dân, cùng phật tử và du khách thập phương hành hương về Ngọa Vân - Đông Triều để dâng hương, kính lễ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân công đức to lớn của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông và tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm; cầu phúc, cầu tài cho một năm an lạc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Được biết, hiện Chùa Ngoạ Vân còn một số hạng mục chưa hoàn thiện nhưng trong thời gian tới tại phía trước Am chính của chùa sẽ được tôn tạo, mở rộng thêm nhằm phục du khách thuận lợi hơn trong việc thực hành nghi lễ tín ngưỡng trong những dịp lễ hội.

PV

 

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.