Đông Xuân (Sóc Sơn): Nhiều tấm lòng chung tay phòng, chống dịch COVID-19

18/04/2020 16:00 (GMT+7)
Cùng chung tay với chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn xã Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, góp phần chia sẻ khó khăn với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 cũng như các đối tượng khó khăn trong xã hội.

Trong những ngày này, người dân trên cả nước đang nỗ lực hết mình, tùy điều kiện, hoàn cảnh của bản thân cùng đóng góp công sức và tấm lòng, của cải vật chất nhằm chung tay chống lại dịch bệnh Covid -19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong xã Đông Xuân (Sóc Sơn) đã tham gia ủng hộ bằng tiền mặt; trang thiết bị y tế; nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêu biểu trong phong trào, nhân dân và cán bộ thôn 17 xã Đông Xuân ủng hộ 35 triêu đồng, nhân dân và cán bộ thôn Đông Thủy xã Đông Xuân  ủng hộ đến 10 triệu đồng, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Linh Bình ủng hộ 1000 khẩu trang và nhiều tổ chức cá nhân đã rất tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

 Công ty TNHH thương mại và xây dựng Linh Bình ủng hộ 1000 khẩu trang

 

Ông Lê Văn Đông (Phó Chủ tịch UBND - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dich Covid của xã Đông Xuân) cho biết: Mặc dù trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo tính lan toả đến các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm cùng chung tay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

“Chúng tôi đã thưc hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng dịch theo quy định, tâp trung đẩy mạnh các công tác tuyên truyền đến từng nhà và từng người dân trên đia bàn để người dân nhận thức rõ và chung tay phòng chống dịch Covid 19. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với mặt trận tổ quốc của xã trong việc vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ cho ban chỉ đạo trong việc phòng chống dịch Covid về cả vật chất lẫn tinh thần” ông Đông cho biết thêm

Ông Đông cho hay đến thời điểm hiện tại, ban chỉ đao phòng chống dịch Covid-19, MTTQ xã đã vận động được các tổ chức và cá nhân ủng hộ với tiền mặt hơn 80 triệu đồng, hơn 1000 khẩu trang các loại và hơn 30 chai sát khuẩn…

 

Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh, những tấm lòng cao đẹp này đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng cảm kích, ngưỡng mộ. Đó chính là niềm động viên, khích lệ lớn lao khi mỗi người con quê hương luôn sát cánh, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đó cũng thể hiện niềm tin tuyệt đối vào các nỗ lực ứng phó với đại dịch của Chính phủ Việt Nam; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thành phố Hà Nội, huyện Sóc Sơn và cấp ủy, chính quyền xã Đông Xuân.

Ông Lê Long Châm (phó bí thư chi bộ), trưởng thôn 17 đại diện cho cán bộ và nhân dân thôn 17 xã Đông Xuân ủng hộ 35.000.000 đồng.

Ông Lê Long Châm (phó bí thư chi bộ), trưởng thôn 17 đại diện cho cán bộ và nhân dân thôn 17 xã Đông Xuân ủng hộ 35.000.000 đồng.

 

Việc làm cao đẹp này cần được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng xã hội để mỗi người dân bằng nhiều hành động không kể lớn nhỏ phát huy tinh thần đoàn kết, nguyện chung tay góp sức cùng cả nước sớm chiến thắng hoàn toàn dịch bệnh nguy hiểm này.

PV

 

Có thể bạn quan tâm: Covid-19
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.