Hà Nội: Trao giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

18/12/2018 14:20 (GMT+7)
Sáng 17/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao hai giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội; và Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I năm 2018.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Hai giải báo chí do thành phố Hà Nội tổ chức lần đầu vào năm 2018 với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm về hai lĩnh vực nêu trên.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao giải A cho các tác giả.

Sau 5 tháng phát động, hai giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Cụ thể, Ban tổ chức giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (có 15 cơ quan báo chí trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban tổ chức giải báo chí về Phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (có 10 cơ quan báo chí trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức thống nhất kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I có: 3 tác phẩm đạt giải A; 5 tác phẩm giải đạt B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải khuyến khích. Trong số này có nhiều tác phẩm chất lượng, cho thấy sự đầu tư công phu, hấp dẫn về cách thể hiện. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam được Giải C cho loạt bài: Tinh giản biên chế - việc không thể không làm của nhóm tác giả Nguyễn Minh, Thu Hà.

Đối với giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải khuyến khích. 

Giám khảo tham gia chấm hai giải báo chí ở các vòng sơ khảo và chung khảo đều là những nhà báo uy tín cao về đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn. Tiền thưởng cho mỗi giải A là 50 triệu đồng; giải B là 30 triệu đồng; giải C là 20 triệu đồng và giải khuyến khích là 10 triệu đồng.

 Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát động 2 giải báo chí lần thứ II năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, hai nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa quan trọng và sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy hoan nghênh và biểu dương các tác giả tham gia dự thi và có tác phẩm được trao thưởng hôm nay. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm của người làm báo với Thủ đô, với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Trước những ý nghĩa đặc biệt quan trọng của năm 2019, nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng thông tin tuyên tuyền xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch, thay mặt Ban chỉ đạo giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ II năm 2019.

Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, cần hiểu đúng và sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của thành phố trong xây dựng chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô, bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, chính xác kết quả thực hiện từ các địa phương, cơ quan đơn vị; qua đó phát hiện các cách làm mới, mô hình tốt, biểu dương và đấu tranh phê phán với những khuyết điểm, vi phạm, hạn chế còn tồn tại. Mỗi tin bài trên báo chí phải thể hiện tầm trí tuệ, tính đúng đắn, khách quan của người làm báo trước vấn đề đặt ra, giúp mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác phấn đấu giữ vững bản lĩnh chính trị, lan tỏa và nhân lên những giá trị nhân văn./.

PV

 

Có thể bạn quan tâm: trao giải báo chí xây dựng đảng
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.