Hà Nội: Xuân nở sớm ở “thủ phủ” đào Nhật Tân

06/01/2019 8:35 (GMT+7)
Mặc dù, còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thế nhưng nhiều ngày nay, tại chợ hoa Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ) hoa đào đã được bày bán nhiều.
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, con người càng khó có thể cảm nhận được sự tấp lập, háo hức không khí mang âm hưởng của những ngày giáp tết. Nhưng khi nhìn những cảnh đào nở sớm khoe sắc nhiều người lại cảm nhận được không khí tết đang đến rất gần.

 

Đã hơn một tháng nay, các tiểu thương bán hoa ở chợ hoa Quảng Bá đã bày bán những cành hoa đào nở sớm được nhập từ những nhà vườn trồng hoa ở làng nghề truyền thống trồng hoa đào Nhật Tân.

 

Các gian hàng bán hoa đào nở sớm với đủ mọi kích thước, thế cành và dáng khác nhau, trong đó có các loại đào như: Đào phai, bích đào, đào trắng, đào rừng… Những cành đào được cắt tỉa một cách gọn gàng, quấn dây, tạo khung để người mua chỉ cần mang về là có thể cắm ngay được vào trong bình.

 

Theo nhiều người chơi đào cho biết, do đây là những loại hoa đào nở sớm trước dịp tết nên bông đào vẫn còn nhỏ, màu sắc cánh hoa và nhị hoa vẫn không được đậm, cành đào vẫn còn chưa được đẹp, nhưng những cành đào nở sớm cũng có sức hút rất riêng đối với người có sở thích chơi hoa đào.

 

Tuy là đào nở sớm, không đúng vào dịp Tết Nguyễn đán của dân tộc nhưng giá bán cho mỗi cành đào cũng không hề rẻ. Hiện tại giá bán đào cành nở sớm ở chợ hoa Quảng Bá có giá trung bình đối từ 100.000 – 150.000 đồng/cành là cành nhỏ, các cành lớn có giá từ 200.000 – 300.000 đồng/cành, đối với những cành đào có hoa đẹp và được uấn thế giá giao động từ 400.000 – 600.00 đồng/cành tùy thuộc vào từng thời điểm.

 

Anh Nam, người mua đào nở sớm chia sẻ: “Hầu như năm nào, tôi cũng mua một cành đào nở sớm về nhà để chơi. Chỉ cần có thêm một cành đào nhỏ ở trong nhà thôi là mọi người trong gia đình ai cũng cảm nhận được không khí xuân, tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, điều này sẽ làm cho mọi người háo hức và phấn khởi hơn khi chờ đón từng ngày đến tết.”

 

Những ngày gần đây, ở chợ hoa Quảng Bá số lượng người mua hoa đào nở sớm ngày một tăng lên, hầu như vào thời điểm nào trong ngày cũng có người đi mua đào cành nhưng vào buổi chiều tối, lúc tan tầm số lượng người mua đào mang về nhà để cắm là nhiều nhất.

 

Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.