Hiến máu tình nguyện và trao giải cuộc thi viết "Tôi tình nguyện" năm 2018

06/12/2018 11:25 (GMT+7)
Sáng 5/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Quỹ Hỗ trợ từ thiện thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ đã chức ngày hội hiến máu tình nguyện và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện”.
Sáng 5/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện.

Ngày 5/12 hàng năm là dịp tôn vinh những người làm tình nguyện nói chung và những người hiến máu nhân đạo nói riêng. Không chỉ đối với phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế mà ngay cả Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng coi những người làm tình nguyện, những người tình nguyện hiến máu là lực lượng quan trọng có đóng góp to lớn đối với sự phát triển, bền vững của xã hội.

Những người trong ban tổ chức cũng tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham dự chương trình Ngày hội hiến máu có đông đảo cán bộ, công nhân viên của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam cũng như rất nhiều các bạn trẻ, thanh niên, sinh viên của Thủ Đô tham gia tình nguyện hiến máu để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân thuộc khu vực nội thành Hà Nội.

Cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tích cực tham gia ngày hội.

Theo ban tổ chức, chỉ trong buổi sáng, đơn vị đã tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu. Số lượng máu tiếp nhận sẽ được chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, ngày hội hiến máu cũng diễn ra nhiều hoạt động nổi bật như: xếp hình “Sắc hồng nhân ái” với chủ đề Hoa sen – Quốc hoa của Việt Nam; nhảy dân vũ “Tôi yêu tổ quốc tôi” với trên 1.000 bạn trẻ là người Việt Nam, Thái Lan, du khách quốc tế tham gia đồng diễn trên 2 nền nhạc chính là Việt Nam ơi và Dân vũ té nước; tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tiêu biểu của thành phố…

Chương trình thu hút được mọi lứa tuổi tham gia

 

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Bạn Lường Thị Huệ, người tham dự Ngày hội hiến máu chia sẻ: “Có thể nói đây là một trong những chương trình, hoạt động rất là ý nghĩa và thiết thực đối với cuộc sống. Không đơn thuần chỉ là ngày tôn vinh những người làm tình nguyện mà đây còn tạo ra cơ hội để cho những người trẻ như chúng em hiến máu đóng góp một phần nào đó cho xã hội.”

Ngoài những phần quà cho người tham gia hiến máu như: gấu bông, áo phông, đồ kỷ niệm hay đồ ăn… lần này, ban tổ chức còn tặng chữ thư pháp cho những người tình nguyện hiến máu trong Ngày Quốc tế Người tình nguyện (5/12).

Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.