Hội chợ du lịch VITM 2019 sẽ có chủ đề Du lịch xanh

13/03/2019 16:00 (GMT+7)
Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố các hoạt động trong hội chợ du lịch VITM 2019 tại Hà Nội. Với chủ đề “Du lịch xanh”, VITM 2019 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô từ ngày 27- 30/3 với 500 gian hàng, đại diện của trên 700 Cơ quan quản lý, Hiệp hội, Trung tâm Xúc tiến, hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, đến thời điểm tại đã có 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, 47 tỉnh, thành trên cả nước đăng ký tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019. Năm nay là lần đầu tiên, hội chợ có sự xuất hiện của doanh nghiệp du lịch Triều Tiên và du lịch Peru. Triều Tiên là khách mời đặc biệt tại hội chợ. Ban tổ chức sẽ có chương trình riêng giới thiệu du lịch Triều Tiên nhằm cung cấp thông tin về đất nước và con người Triều Tiên cho các doanh nghiệp và khách du lịch Việt Nam về điểm du lịch mới này.

Điểm nhấn của Hội chợ năm nay sẽ là diễn đàn “Du lịch xanh” với khoảng 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế sẽ cùng tham gia. Đây là diễn đàn lớn nhất của VITM 2019. Các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và doanh nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến đã triển khai trong thực tế để tiếp tục thúc đẩy du lịch xanh trong ngành du lịch, góp phần tăng cường các hoạt động, sáng kiến du lịch xanh và bền vững của ngành du lịch trong những năm tới.  Hội thảo “Du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0” dự kiến thu hút 200 đại biểu là các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực du lịch và các sinh viên đang theo học chuyên ngành du lịch. Tại hội thảo, các đại biểu sẽ cũng đánh giá lại công tác triển khai các ứng dụng của cuộc cách mạng 4.0 trong các hoạt động du lịch, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng các bước triển khai ứng dụng 4.0 cho các doanh nghiệp du lịch. Diễn đàn “Du lịch Outbound Việt Nam – cơ hội và thách thức” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức sẽ trao đổi về các vấn đề cấp thiết của hoạt động du lịch outbound và tìm giải pháp phát triển du lịch outbound một cách bền vững.

Hội chợ VITM sẽ có nhiều chính sách hấp dẫn để kích cầu du lịch

Song song với đó là chương trình kích cầu du lịch của VITM 2019 với trên 100.000 vé máy bay giá rẻ và trên 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tới du khách tại sự kiện. Đồng thời để quảng bá những nét văn hóa của các dân tộc tộc, tại sân khấu ngoài trời sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước: Dân ca hò ví dặm (Nghệ An); biểu diễn múa truyền thống Indonesia; biểu diễn nghệ thuật do Cục xúc tiến du lịch Đài Loan thực hiện.

Điểm mới của VITM năm nay còn có phần Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ nhất, chủ đề “Du lịch hướng tới tương lai” nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên nói lên suy nghĩ, trăn trở của mình về nghề du lịch. Cũng trong khuôn khổ hội chợ còn có nhiều hoạt động khác như: gặp gỡ các cơ quan Cơ quan Xúc tiến Du lịch quốc tế; vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2018; ra mắt hội đồng khoa học và đào tạo du lịch…

Song Hoàng

 

 

 

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983
® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.