Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội: Họp dự thảo Báo cáo 10 năm xây dựng và phát triển Hội trước thềm Đại Hội khóa III.

25/10/2018 23:30 (GMT+7)
Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội được thành lập theo Quyết định số: 596/QĐ-UBND ngày 8/9/2008 của UBND thành phố Hà Nội. 10 năm xây dựng và phát triển nỗ lực (2008 - 2018) Hội có nhiều bước tiến mới trong quá trình cùng doanh nghiệp xây dựng và bảo vệ thương hiệu, phòng và chống hàng giả hàng nhái, hàng vi phạm bản quyền… Vừa qua, để chuẩn bị cho Đại hội khóa III Hội đã có buổi họp dự thảo báo cáo những thành tích mà Hội đã đạt được thông qua đó đưa ra những mặt còn hạn chế và phương hướng phát triển cho những năm tiếp theo vững mạnh hơn nữa.

Chủ trì cuộc họp do đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa, chủ tịch Hội, cùng ban lãnh đạo hội, ban chấp hành, và một số doanh nhân doanh nghiệp hội viên.

Với nhiệm vụ được giao 10 năm qua, trong sự đồng lòng nhất trí cao từ trên xuống dưới, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội đã chiếm được lòng tin tưởng không chỉ của doanh nghiệp thủ đô mà còn nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc, mở rộng địa bàn hoạt động, xây dựng cơ sở vững mạnh tại Hà Nội và TP.HCM. Từ chỗ có hơn 30 doanh nghiệp thì giờ đây đã lên đến hơn 400 doanh nghiệp hội viên trên toàn quốc ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội Nguyễn Ngọc Khoa dự thảo nhận được nhiều sự đóng góp nhất trí

Trong báo cáo dự thảo, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống hàng giả và xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, chủ động giới thiệu các phương thức, thủ đoạn tinh vi các vụ phạm tội sản xuất hàng giả, cung cấp thông tin cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua các cuộc hội thảo và các phương tiên truyền thông đại chúng : báo, đài..; Hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thực hiện nhiệm vụ phòng, chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật như: Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Phòng PC46 Công an Thành phố Hà Nội, Chi cục QLTT, Ban 389 TW, các cơ quan quản lý Nhà nước tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật; Những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp là hội viên tham gia xây dựng thương hiệu, nhãn mác hàng hóa, bảo vệ thương hiệu được quan tâm đúng mức thông qua đó giúp doanh nghiệp hội viên tự tin trong tiến trình hội nhập và mở rộng các mối quan hệ sản xuất trên phương thức đôi bên cùng có lợi và đặt lợi ích người tiêu dùng kên trên….

Phó chủ tịch Triệu Văn thìn báo cáo dự thảo Chính trị nhiệm kỳ

 Trong quá trình giúp đỡ tương tác với doanh nghiệp 3 trung tâm trực thuộc ra đời là cánh tay nối dài, giúp Hội hỗ trợ Hội viên thêm phần chuyên sâu đi đúng trọng tâm gồm: Trung tâm tư vấn dịch vụ chống hàng giả, Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, Trung tâm Truyền thông truyền hình, hoạt động của các Ban được phát huy tối đa theo hướng công khai, minh bạch. Tạp chí Hàng hóa và thương hiệu Hà Nội và trang thông tin điện tử hanghoathuonghieuhn.vn thể hiện rõ vai trò xung kích và có hiệu quả trên mặt truyền thông, quảng bá những qui phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu…

Phó chủ tịch Nguyễn Đức Long Báo cáo dự thảo Kiểm điểm BCH, Ban kiểm tra

Từ những thành tích đạt được Dự thảo nhìn thẳng vào sự thật còn một số khuyết điểm hạn chế tồn tại. Tuy đã giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo sản phẩm doanh nghiệp bị làm giả, làm nhái cho 9 doanh nghiệp, giải quyết đơn thư tố cáo của người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái là 13 trường hợp, thực hiện phối hợp với công an giải quyết được 9 vụ những trong tình hình phức tạo như hiện nay vẫn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phối kết hợp với cơ quan chức năng; Cần bám sát thực tế, lắng nghe tâm tư, nguyên vọng của hội viên để tạo thế bền chặt, keo sơn đồng hành cùng hội viên phát triển, Đào tạo nguồn nhân lực am hiểu, thông tuệ “vừa hồng, vừa chuyên”…

\

Một tập thể mạnh, đoàn kết, lãnh đạo sáng suốt sẽ giúp Hội ngày một phát triển

Hướng tới Đại hội III, 5 năm tới (2018-2023) tiếp tục nhiệm vụ trên  mặt trận phòng, chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu buổi dự thảo cùng nhau nghiên cứu xem xét quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ 5 năm 2018-2023 để bổ sung, hướng tới Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, mỗi năm kết nạp một đảng viên trở lên. kết nạp mới 30 hội viên trên năm, tài chính phấn đấu thu đủ chi có kết dư. Phấn đấu tất cả các hội viên của Hội không đơn vị nào vi phạm pháp luật, không đơn vị nào vi phạm quy định hiện hành của địa phương nơi công tác, phấn đấu các doanh nghiệp hội viên nhiệm kỳ 3 đều trở thành doanh nhân tiêu biểu của Hội.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, vì doanh nghiệp chân chính là mục tiêu phát triển của Hội

Kết luận tại buổi dự thảo đồng chí Nguyễn Ngọc Khoa hi vọng: “Đại hội III sẽ thành công tốt đẹp. Chung ta đẩy mạnh hoạt động Hội lên một bước mới toàn diện, tích cực phát triển hội viên mới, chăm lo đến lợi ích và quyền lợi của hội viên, tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân trong phong trào phòng và chống hàng giả bảo vệ thương hiệu, tích cực hỗ trợ giúp đỡ cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng và bảo vệ logo nhãn mác thương hiệu. Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiến phát triển hội nhập ”.

Phương Phương

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.