Lương y Hoàng Cương : Hết lòng vì người bệnh

29/05/2019 23:50 (GMT+7)
Lương y Hoàng Cương người có cơ duyên nắm giữ nhiều bài thuốc quý của Nhà sư, thầy Thích Minh Hiền chữa các bệnh về đau xương khớp như thoát vị đĩa đệm - thoái hóa đốt sống, men gan cao, sơ gan cổ trướng, suy thận, sỏi thận, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, bệnh dạ dày, bị liệt nhẹ, đặc biệt hơn cả là bài thuốc chữa Gout và bệnh tiểu đường. Vinh dự được TW Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam trao Chứng nhận Người Thầy thuốc của nhân dân – Năm 2018.

      Nói về bệnh Gout, Lương y Hoàng Cương cho biết Gout được cho là một loại bệnh lý rối loại chuyển hóa purine trong cơ thể, làm tăng hoặc giảm thải axit uric trong máu gây ra các triệu chứng đau cấp ở các khớp ngón chân, xuất hiện các cục tophi ở quanh khớp, mắt cá chân, có sỏi thận, suy thận mạnh,…Bệnh Gout thường xảy ra ở những người béo phì, đa số là nam giới ở độ tuổi từ 35 trở lên. Hầu hết bệnh nhân Gout tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng Tây y ngay khi được chuẩn đoán mắc bệnh. Họ không lường trước được những phản ứng phụ ghê gớm do quá trình sử dụng thuốc tây lâu dài có thể gây nên như: gặp phải biến chứng suy thận, viêm loét dạ dày, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, loãng xương, tăng huyết áp, đái tháo đường, đục thủy tinh thể, xuất huyết tiêu hóa, suy thượng thận...

Ảnh : Bệnh nhận tại Nhà thuốc Hoàng Cương


Lương y Hoàng Cương khuyên bệnh nhân mắc Gout nên điều trị bằng phương pháp Đông y, tuy mất thời gian nhưng hiệu quả lâu dài, thảo dược lành tính sẽ giúp bệnh nhân tránh được những tác dụng phụ không mong muốn, đem lại cho cơ thể sự cân bằng, thanh lọc thải độc. Các bài thuốc của Lương y Cương hoạt động theo nguyên lý vừa công vừa bổ, sau một khoảng thời gian kiên trì dùng thuốc, kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, bệnh nhân sẽ nhanh chóng đả thông huyết mạch, khôi phục được sức khỏe. Nhà thuốc nam Hoàng Cương ước tính mỗi năm có hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân tới khám, nhìn chồng sổ sách ghi chép tên và địa chỉ bệnh nhận đã tới chữa tại Nhà thuốc để tiện theo dõi được lưu lại tại nhà, chúng tôi phần nào hiểu được công việc chữa bệnh đầy vất vả, áp lực của Lương y Hoàng Cương.

Lương y Hoàng Cương vinh dự được  trao Chứng nhận Người Thầy thuốc của nhân dân – Năm 2018

Tiếng lành đồn xa, công hiệu và tác dụng của bài thuốc lâu đời đã khiến tên tuổi của Lương y Hoàng Cương được nhiều bệnh nhân mắc Gout gần xa biết đến. Được biết nhiều bệnh nhân bị bệnh rất năng nhưng sau quá trình điều trị 30 ngày bệnh nhân đã có thể đi lại bình thường và còn hoàn toàn hết bệnh. Hàng ngày Lương y Hoàng Cương vẫn gửi hàng trăm thang thuốc qua đường chuyển phát nhanh cho các bệnh nhân ở xa không có điều kiện tới thăm khám trực tiếp và đó cũng chính là động lực để Lương y Hoàng Cương tiếp tục công việc chữa bệnh cứu người của mình. Không chỉ vậy Hoàng Cương luôn tâm niệm lương y như từ mẫu và nhớ lời dặn của người thầy đáng kính Thầy Thích Minh Hiền thầy dặn khi con về địa phương hay đi bất cứ nơi đâu thì hãy mang hết tâm huyết của ngành y đức cứu chữa cho những bệnh nhân nghèo, khổ bởi vậy có nhiều bệnh nhân ở xa do bệnh tình nặng và hoàn cảnh khó khăn không thể trược tiếp tới khám chữa tại Nhà thuốc, Lương y Hoàng Cương cũng cố gắng xắp xếp thời gian đến tận nơi để chữa bệnh cứu người.

Lương y Hoàng Cương nhận chứng nhận Người Thầy thuốc của nhân dân – Năm 2018.

Sau rất nhiều những đóng góp cho cộng đồng và xã hội, ngày 14 tháng 12 năm 2018, tại Nhà hát Âu cơ – Tp Hà Nội -Lương y Hoàng Cương vinh dự được TW Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam trao Chứng nhận Người Thầy thuốc của nhân dân – Năm 2018.

Cũng trên Đài truyền hình Việt Nam, Chương trình Học và làm theo Bác : Tấm lòng của một lương y – phát sóng trên VTV1 nói về Lương y Hoàng Cương và bài thuốc quý qua đó các bệnh nhân cũng đã gửi cảm ơn tấm lòng củaLương y Hoàng Cương hết lòng cứu chữa bệnh nhân khỏi bệnh.