Ngày hội văn hóa đọc - lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng

31/05/2019 15:30 (GMT+7)
Ngày 1- 2/6/ 2019 tới đây, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa đọc với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”.

Nhằm cụ thể hóa đề án của Thủ tướng Chính phủ về phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các Sở, Ban, Ngành tổ chức Ngày hội văn hóa đọc với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”.

Ngày Hội Văn Hóa Đọc sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ 1- 2/6/ 2019.


Ban tổ chức mong muốn, chương trình sẽ lan tỏa được phong trào đọc sách trong cộng đồng. Bên cạnh đó giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu kiến thức nhân loại thông qua việc đọc sách của đông đảo người dân thành phố.

Mô hình Ngày hội văn hóa đọc được xây dựng nhằm góp phần phát triển sở thích đọc sách và tạo nét văn hóa đẹp của nhân dân thành phố, xây dựng một xã hội học tập, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đến với ngày hội, người dân sẽ được chiêm ngưỡng bộ bản đồ, hình ảnh tư liệu “Biển đảo thiêng liêng” cũng như những cuốn sách, hình ảnh, tư liệu mang chủ đề “TP. Hồ Chí Minh hội nhập, phát triển”.

Ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu những không gian văn hóa đọc, không gian công nghệ kỹ thuật số phục vụ cho việc đọc sách được thuận tiện, hấp dẫn, lưu trữ và trau dồi tri thức tốt hơn qua các ứng dụng lưu động, quầy đọc sách lưu động.

Ban tổ chức sẽ giới thiệu không gian sách lưu động tới người dân.

Bên cạnh đó, các hoạt động về trao đổi sách, giao lưu với tác giả, nhân vật nổi tiếng giải trí, hoạt động thu hút thiếu nhi đọc sách cũng được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội văn hóa đọc. Đặc biệt, ngày hội còn giới thiệu không gian đọc dành riêng cho người khiếm thị thông qua sản phẩm sách nói bằng tiếng Việt, Chăm, Khơ Me; đồ họa nổi, chữ nổi và một số dụng cụ học tập, giải trí cho người khiếm thị.


Ngày hội văn hóa đọc là bước khởi đầu cho Chương trình Hành trình tri thức 4.0 triển khai ở các quận, huyện, trường học, khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cả hai chương trình đều hướng tới việc tạo thói quen đọc sách, hướng dẫn cách đọc sách đúng cho đối tượng thanh thiếu niên, từ đó thay đổi tư duy, hỗ trợ các bạn trẻ phát triển bản thân và bước tới thành công.

Ngày hội văn hóa đọc diễn ra lúc 9h đến 22h, từ ngày 1-2/6/2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh.

Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 6 Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu giấy, Hà Nội
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.