P. Dịch Vọng (Cầu Giấy): Tri ân các gia đình chính sách, người có công thuộc diện GPMB

27/07/2019 21:20 (GMT+7)
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức lễ tặng quà tri ân các gia đình chính sách và người có công thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án nối từ đường Cầu Giấy đến Khu đô thị mới Dịch Vọng và đường 17,5m của Khu đô thị mới Dịch Vọng vào ngày 26/7. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Lê Quân – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Dịch Vọng luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân của liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn phường bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa qua từng năm.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức lễ tặng quà tri ân các gia đình chính sách và người có công thuộc diện giải phóng mặt bằng.

Tiếp nối thành công đã đạt được từ những năm trước, trong 6 tháng đầu năm 2019, phường Dịch Vọng đã tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà của các cấp Chủ tịch nước, Thành phố, quận Cầu Giấy và phường đến với 256 hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện quan tâm, chăm sóc của phường. Luôn trú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng, người có công, gia đình chính sách, phường Dịch Vọng đã tổ chức nhiều buổi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí với kinh phí lên tới 550 triệu đồng.

Để tưởng nhớ, biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, mới đây, Đoàn Thanh niên, Hội Thanh niên xung phong của phường đã tiến hành chỉnh trang, tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ phường Dịch Vọng và trao tặng những món quà ý nghĩa từ số kinh phí là 5 triệu cho các gia đình chính sách, thanh niên xung phong nhân dịp Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

Lãnh đạo phường Dịch Vọng tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ phường Dịch Vọng...

 

...và trao tặng những món quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, thanh niên xung phong.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, trong những năm qua, để phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng tốc độ đô thị hóa, đảm bảo hạ tầng khung giao thông đô thị theo đúng quy hoạch, các cấp chính quyền của Thành phố, quận Cầu Giấy đã quan tâm đầu tư nâng cấp về hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn phường. Để thực hiện dự án, Thành phố, quận và phường cùng với khu dân cư 13, 14, 15 thuộc các tổ dân phố 20, 25, 26, 28, 29 sẽ tiếp tục tập trung 2 dự án trọng điểm là dự án Xây dựng tuyến đường nối từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng và đường 17,5m khu đô thị mới Dịch Vọng.

Cả 2 dự án đều là những tuyến trục chính có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông cũng như phát triển về kinh tế xã hội của phường Dịch Vọng nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung. Hai dự án liên quan đến 388 phương án bồi thường của các hộ gia đình, tổ chức và cá nhân, trong đó có 23 hộ gia đình chính sách, người có công (11 gia đình liệt sỹ, 10 gia đình thương bệnh binh, 2 gia đình cơ sở cách mạng) bị thu hồi đất GPMB một phần hoặc toàn bộ.

Lãnh đạo phường Dịch Vọng trao quà cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc diện GPMB cả 2 dự án trọng điểm nằm trên địa bàn phường hôm 26/7.

“Với mong muốn nắm bắt tâm tư, thấu hiểu, động viên kịp thời tới các hộ gia đình chính sách, người có công thuộc diện GPMB của 2 dự án trên địa bàn phường, UBND phường Dịch Vọng đã cùng với các cấp T.Ư, Bộ LĐTB&XH, Cục Người có công, tiểu ban Quản lý Đình Chùa Hà, các doanh nghiệp địa phương, cấp ủy khu dân cư đã thăm hỏi, tặng quà cho 23 hộ gia đình thuộc diện chính sách và những người có công mỗi gia đình 3 phần quà với tổng kinh phí xã hội hóa khoảng 80 triệu đồng”, ông Nguyễn Việt Trung chia sẻ.

Từ những cố gắng, nỗ lực, quan tâm chân thành tới người dân, đặc biệt những gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc diện GPMB cả 2 dự án trọng điểm nằm trên địa bàn phường Dịch Vọng của các cấp, ban ngành T.Ư và địa phương, hiện nay, tuyến đường từ đường Cầu Giấy đến Khu đô thị mới Dịch Vọng đã phê duyệt 240 phương án. Số tiền bồi thường, hỗ trợ cho việc tái định cư của 196 phương án lên tới 503 tỷ đồng và tiền mua căn hộ tái định cư là 123 tỷ đồng.

Vũ Cừ

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.