P. Quảng An: Rác thải chất thành núi, dân kêu cứu

07/12/2018 14:55 (GMT+7)
Từ nhiều năm nay, người dân sống ở ngõ 238 Âu Cơ thuộc địa bàn phường Quảng An (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) ngày ngày phải sống chung với những đống rác bốc mùi hôi thối “nồng nặc”, ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của người dân nơi đây.
nhiều năm nay, người dân sống ở ngõ 238 Âu Cơ luôn phải sống chung với đống rác khổng lồ này.

Người dân nơi đây cho biết, những bãi rác tự phát nằm trên ngõ 238 Âu Cơ chủ yếu là rác thải từ các xưởng hoa, đồng thời ngõ nằm gần một chợ bán hoa. Bên cạnh đó, do nhiều hộ dân sống trong ngõ chưa có ý thức bảo vệ môi trường nên số lượng rác thải sinh hoạt cũng được vứt ra gây ô nhiễm nghiêm trọng.

rác thải ở đây chủ yếu là do các xưởng hoa thải ra.

Ghi nhận của phóng viên tại ngõ, ngõ 238 Âu Cơ chỉ rộng chưa đầy 3m nhưng đống rác đã chiếm hết ½ ngõ gây khó khăn cho nhiều người khi di chuyển qua đoạn đường ngập rác thải này. Mặc dù đã có biển cấm đổ rác của UBND phường Quảng An với mức phạt từ 500 nghìn cho đến 1 triệu đồng/1 lần vi phạm nhưng đống rác vẫn ngày một nhiều lên.

Đống rác thải khổng lồ gần như chiếm gần nửa con đường đi lại của người dân.

Được biết, ngõ 238 Âu Cơ là một trong những điểm đen về rác thải sinh hoạt trên tuyến đường Âu Cơ đoạn thuộc phường Quảng An. Những bãi rác dân sinh này đã tồn tại từ nhiều năm nay nhưng vẫn không được chính quyền địa phương cũng như tổ dân phố tiến hành xóa bỏ dứt điểm, giúp môi trường sống của người dân trên tuyến ngõ được trong lành và khỏe mạnh hơn.

Người dân nơi đây cũng cho biết, thực chất biển cấm đổ rác thì có, mức xử phạt cũng có nhưng vấn đề ai sẽ là người chịu trách nhiệm để giám sát và xử lý những hành vi đổ trộm rác thải ra nơi đây thì lại không hề có. Nhiều lúc, đống rác to quá chắn hết cả đường đi; không có người dọn dẹp, người dân chỉ còn cách duy nhất là phải đốt, mặc dù biết đốt rác là rất nguy hại cho những người hít phải loại khói độc này.

Rác thải ra không được dọn dẹp, bắt buộc người dân phải đốt.

“Vào những ngày nắng nóng, bãi rác có rất nhiều ruồi, muỗi, bốc một mùi hôi thối khó chịu, những ai đi qua hầu hết phải đeo khẩu trang và đi qua thật nhanh bãi rác để không phải ngửi mùi thối. Đã rất nhiều lần, người dân chúng tôi kiến nghị lên tổ dân phố, lên phường để có những biện phát giải quyết nhưng đống rác vẫn còn đó.”, chị Phan Bích Hằng, người dân sống gần bãi rác, cho biết.
Liên quan đến vấn đề nêu trên, PV Hàng hóa & Thương hiệu đã đến đặt lịch làm việc với phường Quảng An và nhiều lần liên hệ bằng điện thoại, đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua PV chỉ nhận được sự im lặng từ chính quyền phường.

Trước thực trạng trên, người dân mong muốn các cấp chính quyền của địa phương cũng như quận Tây Hồ sẽ có những biện pháp xóa bỏ điểm đen về rác thải sinh hoạt trên đoạn ngõ 238 Âu Cơ thuộc vị trí phường Quảng An quản lý. Chỉ có như vậy, cuộc sống của các hộ gia đình sông trên tuyến ngõ này mới được an toàn và khỏe mạnh.

Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.