Phường Dịch Vọng (Cầu Giấy): Tích cực khắc phục ảnh hưởng của bão số 3

04/08/2019 9:05 (GMT+7)
Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với những ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 (bão Wipha), UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã tích cực triển khai lực lượng ứng trực, xử lý sự cố do mưa bão gây ra trên địa bàn phường quản lý.

Thực hiện nội dung chỉ đạo của Công điện số 11vào hồi 8h ngày 01/08/ 2019 của chủ tịch UBND TP. Hà Nội gửi các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND quận, huyện, thị xã… về việc chủ động ứng phó với bão số 3 (bão Wipha), phường Dịch Vọng đã huy động Cán bộ, Công an, Dân quân, Dân phòng và Đoàn Thanh niên thành lập lực lượng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) , thực hiện các hoạt động cần thiết để ứng phó với ảnh hưởng của mưa bão.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 ( cơn bão Wipha) nhiều cây xanh trên địa bàn Thủ đô bị đổ gây, bật gốc.


Trong suốt 2 ngày 2 - 3/8, TP. Hà Nội bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, gây mưa lớn, gió giật mạnh liên tục, đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều khu vực của Thủ Đô. Để chủ động trong mọi tình huống, lực lượng PCTT&TKCN phường Dịch Vọng thường xuyên tổ chức ứng trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 và tình hình mưa lũ, gây úng ngập, sự cố thiên tai trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình xây dựng (đặc biệt công trình đang thi công), hồ đập, hệ thống thoát nước, cây xanh có thể bị đổ gãy ở trên các tuyến đường thuộc phường quản lý.

Cùng với đó, phường cũng chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm “3 sẵn sàng, 4 tại chỗ, 5 không” để triển khai kế hoạch ứng phó kịp thời những diễn biến của mưa bão, úng ngập, sự cố thiên tai có thể xảy ra. Mọi công tác ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 3 mà phường thực hiện luôn hướng tới mục tiêu đảm bảo được an toàn về tính mạng con người, các công trình, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Lực lượng PCTT&TKCN phường Dịch Vọng tích cực, chủ động khắc phục ảnh hưởng mã bảo số 3 gây ra từ đổ gãy cành cây gây ách tắc giao thông...

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, khu vực liên tiếp có mưa to và gió lớn đã làm cho nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Dịch Vọng bị ngập úng, cây xanh đổ gãy, ảnh hưởng trực tiếp tới giao thông đi lại và cuộc sống của người dân. Để khắc phục sự cố, lực lượng PCTT&TKCN phường Dịch Vọng đã tích cực, chủ động phối hợp với phòng Kinh tế, Đô thị Xây dựng quận Cầu Giấy và Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, Xí nghiệp thoát nước số 2 thường xuyên ứng trực, sử dụng phương tiện và các trang thiết bị xử lý thoát nước chống úng ngập trên các tuyến phố trọng điểm, nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại và những khu dân cư không đảm bảo về hệ thống thoát nước.

...cho đến thường xuyên ứng trực các hệ thống cấp thoát nước trên địa bàn, tránh tình trạng bị ngập lụt.


Đối với những tuyến đường có cây xanh đổ gãy, gây cản trở giao thông, lực lượng PCTT&TKCN phường Dịch Vọng nhanh chóng phân công lực lượng kết hợp với công nhân từ phía Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội triển khai phương án phân luồng để tiến hành cắt tỉa cành cây, di dời cây xanh đã bị đổ, đảm bảo an toàn cho người đi đường và giao thông luôn được thông suốt trong lúc mưa bão đang xảy ra.

Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.