Phường Dịch Vọng chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Corona

04/02/2020 10:10 (GMT+7)
Với mức độ nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô cấp do virus Corona chủng mới gây ra, UBND phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp virus Corona (nCoV) của UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), ngày 31/01/2020, UBND phường Dịch Vọng đã tiến hành xây dựng Kế hoạch số 23/KH-UBND về việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona gây ra trên địa bàn phường. Cụ thể hóa Kế hoạch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch do đồng chí Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban chỉ đạo đã được thành lập có nhiệm vụ kết hợp cùng các tổ công tác chống dịch tại 22 cụm dân cư ứng phó với những diễn biến của dịch 24/24h.

Phường Dịch Vọng chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Corona.


Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch ngay từ bước đầu, trước đó, ngày 24/1 (tức ngày 30 Tết Canh Tý), lãnh đạo UBND phường thường xuyên chỉ đạo các phòng ban tăng cường biện pháp truyền thông, cảnh báo cho người dân, từng nhóm cộng đồng là trường học và khu dân cư qua phương tiện Zalo.

Cùng với đó, phường thường xuyên tuyên truyền, thông báo tình hình dịch bệnh trên hệ thống đài phát thanh của phường; tiến hành phát khẩu trang miễn phí tại trụ sở cho người dân và phát hơn 500 tờ A3, 300 bộ tờ A4 hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona tới từng tổ dân phố và những nơi công cộng.

Những thông tin về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh dịch bệnh Corona được phường tuyên truyền rộng rãi đến người dân.


Tiếp đó, từ ngày 1 – 2/2, phường đã chỉ đạo thực hiện đồng loạt chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn ở tất cả trường học, cơ sở chăm sóc trẻ em trên địa bàn phường và tiếp tục duy trì hoạt động theo thường ngày. Phường Dịch Vọng cũng đã yêu cầu các nhà trường cần đẩy mạnh công tác thông tin, phổ biến trực tiếp tới đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh về mức độ nguy hại của dịch bệnh, từ đó hình thành ý thức tự giác phòng chống dịch.

UBND phường Dịch Vọng đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức buổi phổ biến kiến thức trực tiếp về nội dung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.


Để giúp nhân dân hiểu rõ về căn bệnh viêm đường hô cấp Corona và biết được những biện pháp phòng tránh, UBND phường Dịch Vọng đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức buổi phổ biến kiến thức trực tiếp về nội dung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Khi người dân đã nắm được những thông tin chính xác về dịch bệnh, cũng như biết cách phòng tránh virus Corona thì mọi người sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và những người khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch virus Corona phường Dịch Vọng nhấn mạnh: “Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, toàn thể cán bộ và nhân dân phường Dịch Vọng đã và đang dồn sức phòng chống dịch ngay từ tuyến đầu, quyết tâm không để dịch bệnh viên phổi cấp do chủng virus Corona xảy ra trên địa bàn.”

Ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch virus Corona phường Dịch Vọng phát biểu tại hội nghị.


Trong thời gian tới, UBND phường Dịch Vọng tiếp tục theo dõi tình dịch bệnh viên phổi cấp virus Corona tại các nước đang xảy ra dịch, đặc biệt là Vũ Hán (Trung Quốc) và trong nước để cập nhập nhanh chóng những thông tin chính xác gửi tới người dân. Đồng thời, phường sẽ có những biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh phù hợp với diễn biến của dịch bệnh.

Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.