Quán nhậu ở Hà Nội vắng như ‘Chùa bà đanh’ sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực

06/01/2020 15:25 (GMT+7)
Từ sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ chính thức có hiệu lực, theo ghi nhận của PV, nhiều quán nhậu trên địa bàn Hà Nội trở nên đìu hiu, vắng khách.
Nghị định số 100/2019 quy định về mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thay thế cho Nghị định số 46/2016 của Chính phủ đã có nhiều điểm mới, trong đó tăng nặng mức phạt đối với vi phạm nồng độ cồn khi lái xe chính thức được thực hiện từ ngày 1/1/2020 đã khiến cho các quán nhậu ở khu vực Hà Nội giảm lượng khách đáng kể.

 

Theo ghi nhận của PV vào buổi trưa và buổi tối ngày 5/1/2020 (ngày chủ nhật) tại một số tuyến phố tập trung nhiều nhà hàng kinh doanh loại hình ăn uống của Hà Nội như: Phố Nguyễn Hữu Thọ, phố Đại Từ thuộc quận Hoàng Mai; đường Trung Kính, đường Trần Thái Tông thuộc quận Cầu Giấy... hàng quán đìu hiu, vắng vẻ khách.

 

Từ lâu, phố Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được mệnh danh là “thiên đường” của những quán bia hơi, ăn nhậu khi tập trung nhiều nhà hàng có quy mô lớn nằm san sát nhau.

 

Tuy nhiên, sau khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực thì số khách đến đây nhậu đã giảm mạnh, không còn tấp nập như trước...

 

Một số chủ nhà hàng tại đây cho biết, mặc dù tuyến phố có nhiều nhà hàng ăn nhậu nằm ngay cạnh nhau nhưng chưa bao giờ vắng khách đến thế, cho dù là ở thời điểm nào trong tuần. Vài ngày trở lại đây, ngay cả cuối tuần, các quán đều chung tình trạng hàng quán vắng khách.

 

“Trước đây, vào mỗi buổi tối, các dãy bàn của quán đều có khách ngồi ăn nhậu nhưng từ đầu tháng 1 đến nay luôn đìu hiu, thậm chí một số quán cả tối cũng chỉ được vài người vào ăn uống”. Chủ một nhà hàng trên đường Nguyễn Hữu Thọ vừa chỉ tay vừa nói.

 

Tình cảnh vắng bóng khách ở các quán ăn nhậu cũng diễn ra tại đường Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 

Tại đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội), các hàng quán kinh doanh bia hơi Hà Nội trở nên vắng khách hơn rất nhiều trước…

 

Rất nhiều bộ bàn ghế phục vụ khách đến ăn nhậu trống khách ngồi…

 

Để giữ khách nhậu, nhiều nhà hàng, quán nhậu đã tung các “chiêu” đảm bảo an toàn cho khách nhậu, hỗ trợ khách tuân thủ luật giao thông bằng cách đưa khách sử dụng bia, rượu về tận nhà, hoặc đặt xe taxi cho khách nhằm cải thiện số lượng khách đến quán.

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.