Sau tết, hoa lê rừng “đổ bộ” chợ hoa lớn nhất Hà Nội

19/02/2019 16:10 (GMT+7)
Những ngày tháng Giêng, chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) bị “độc chiếm” bởi hàng trăm mét đường bán hoa lê rừng.
Sau khi những cành đào, cây quất tại chợ hoa Quảng Bá không còn bóng dáng tại các gian hàng bán hoa thì đây cũng là thời điểm hàng nghìn cành hoa lê rừng xuất hiện.

 

Dọc theo tuyến đường tại chợ có tới hàng trăm mét được phủ kín bởi những cành hoa lê trắng.

 

Theo tìm hiểu, đây là giống hoa lê rừng được các chủ bán hoa mua từ các tỉnh vùng núi phía bắc như: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng… nhưng chủ yếu được vận chuyển từ Lạng Sơn xuống Hà Nội.

 

Được biết, hoa lê rừng là loài hoa nở vào đầu tháng 2 Dương lịch cho đến hết tháng 3, và hoa có thể chơi được ít nhất là hơn một tháng từ khi nụ hoa bắt đầu hé nở.

 

Hiện nay, do lê mới bắt đầu vào mùa nở hoa nên các chủ bán hoa tại chợ Quảng Bá cũng chỉ mới cất bán được hơn 1 tuần nay, và thú vui chơi hoa lạ này cũng có gần 5 năm trở lại đây.

 

Người bán cành hoa lê rừng tại chợ, cho biết: “Năm nay, do thời tiến nắng ấm sớm, hoa lê rừng nở sớm hơn mọi năm. Cũng chính vì, hoa lê nở sớm nên nhu cầu chơi hoa năm nay của người dân cũng nhiều hơn so với các năm trước.”

 

Những cành lê với thân xù xì, hoa lê nở có từ 5 đến 6 cánh tất cả mang trong mình màu trắng tinh khôi, với vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên. Đặc biệt hơn, hoa lê là loài hoa có thể mọc thành những chùm hoa nhỏ.

 

Không chỉ có hoa, những mầm lộc và quả cũng có ở trên các cành lê rừng.

 

Bên cạnh cành to, những cảnh nhỏ dùng để cắm bình cũng được bày bán. Giá mỗi cành to có thế giao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/cành, những cành nhỏ hơn giá trung bình cũng từ 300.000 – 500.000 đồng/cành.

 

Hoa lê rừng là loài hoa đặc biệt khi xuất hiện ở Hà Nội, cũng vì lạ, nhiều người đã mua về nhà để chơi hết tháng Giêng âm lịch, thay thế cho những cành đào hay chậu quất tết nhưng chủ yếu vẫn là những người có thu nhập mới mua về để chơi.

 

Có những người đến chợ Quảng Bá không để mua hoa mà đến vì vẻ đẹp của loài hoa mang đậm dấu ấn vùng miền núi phía Bắc này.


Vũ Cừ

 

 

 

Có thể bạn quan tâm: hoa lê rừng chợ hoa Quảng Bá hoa lạ
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.