Thiếu nhi Thủ đô vẽ tranh vì một Việt Nam xanh

06/05/2019 10:40 (GMT+7)
Sáng ngày 5/5, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, nhiều bạn nhỏ Thủ đô đã hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô vì một Việt Nam xanh năm 2019”.

Cuộc thi vẽ tranh dành cho các bạn nhỏ là một trong những hoạt động ý nghĩa của “Ngày tử tế vì môi trường năm 2019” do Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội tổ chức cùng ngày. Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm hướng tới góp phần hình thành ý thức của các em nhỏ Thủ đô về bảo vệ môi trường, giữ gìn cuộc sống xung quanh ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Nhiều bạn nhỏ Thủ đô tham gia cuộc thi vẽ vì một Việt Nam xanh.

Anh Bùi Thế Cường - Bí thư quận Đoàn Tây Hồ, thành viên ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho biết: “Các cháu là những chủ nhân tương lai của đất nước, chính vì thế thông qua cuộc thi vẽ tranh này, Ban tổ chức mong muốn giáo dục các cháu về ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời việc trưng bày tranh của các cháu cũng là một hình thức tuyên truyền cho người dân khi đến tham gia chương trình.”

Cuộc thi năm nay Ban tổ chức nhận được 34 tác phầm là tranh vẽ và tranh dán giấy sáng tác tại chỗ do các em nhỏ từ 3 – 10 tuổi thực hiện. Hầu hết, các thí sinh đều đến từ các câu lạc bộ vẽ tranh nhí thuộc nhiều nơi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ban tổ chức nhận được 34 tác phẩm trong cuộc thi vẽ tại chỗ.

Những tác phẩm của các bạn nhỏ tham gia cuộc thi đều xoay quanh chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô vì một Việt Nam xanh”; thể hiện được ý nghĩa hành động chung tay bảo vệ môi trường sống của con người, môi trường cho các loài sinh vật như: môi trường biển, môi trường đất, môi trường không khí…

Các họa sĩ nhí rất hào hứng về cuộc thi này.

Chị Hà Thị Thoa có 2 con tham gia cuộc thi vẽ tranh cảm nhận và chia sẻ về chương trình: “ Mình thấy cuộc thi giúp các con rất nhiều về nhân cách, giúp các con biết đâu là hành vi đúng sai; bình thường đối với môi trường các con cũng cảm thấy thờ ơ với rác nhưng khi qua chương trình này, các con cũng tự giác và nhận thức được vấn đề về môi trường rất tốt mà không cần đến khái niệm xa xôi gì cả”.

Các họa sĩ nhí rất hào hứng về cuộc thi này.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt đầy đủ tiêu chí của ban giám khảo. Cũng thông qua hoạt động vẽ tranh, các bậc phụ huynh có cơ hội được hiểu hơn về các bé, góp phần bồi đắp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Cuộc thi cũng là cơ hội để bố mẹ và các bé hiểu nhau nhiều hơn.

Trong thời gian tới đây, Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hơn các cuộc thi vẽ tranh với chủ đề về bảo vệ môi trường để góp phần nâng cao nhận thức cho các bé cũng như người dân trên đại bàn Thủ đô.

 Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 6 Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu giấy, Hà Nội
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.