Tìm giải pháp phát triển cho du lịch Hải Dương

06/10/2018 10:30 (GMT+7)
Mới đây, tại Chí Linh, Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương phối hợp với TCDL (Bộ VHTTDL) đã tổ chức hội thảo: Giải pháp phát triển du lịch Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch giữa Hải Dương với TP. HCM và 6 tỉnh phía Bắc gồm: Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Lương Văn Cầu cho biết, Hải Dương là nơi lưu giữ khối lượng lớn văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, độc đáo với 2.207 di tích lịch sử văn hóa, danh thắng. Tuy nhiên, du lịch chưa phát triển tương xứng với tiềm năng thế mạnh đó. Chất lượng dịch vụ du lịch, sản phẩm du lịch chưa có sự khác biệt, thiếu hấp dẫn. Cơ sở hạ tầng, công tác xúc tiến quảng bá du lịch, nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch vẫn còn nhiều hạn chế... Vì thế, liên kết vùng chính là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy du lịch Hải Dương và các tỉnh phát triển hơn nữa. Đây là một giải pháp tiết kiệm, hiệu quả bởi mỗi vùng có một thế mạnh về vị trí địa lý, nguồn lực phát triển và tiềm năng du lịch; cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm, loại hình để cung cấp cho du khách; trong đó, sự hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc đã, đang được hình thành, từng bước kết nối các sản phẩm tour, tuyến du lịch.

Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu chỉ đạo

Để tìm ra các giải pháp phát triển du lịch Hải Dương, hội thảo đã tập trung vào 4 nội dung chính: Hợp tác xây dựng cơ chế chính sách quản lý phát triển du lịch; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch. Tại đây, các đại biểu cũng thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến các giá trị, tiềm năng lợi thế của du lịch mỗi địa phương; đề xuất giải pháp tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục hành chính, an ninh, hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực; trao đổi kinh nghiệm quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư phát triển các tuyến, điểm du lịch cụ thể tại các khu vực tiềm năng; đề xuất xây dựng và đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch liên vùng, loại hình du lịch phù hợp... Các đại biểu cũng đã thống nhất đề ra phương hướng hợp tác, giải pháp phù hợp nhằm tăng cường hoạt động du lịch giữa Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh phía Bắc.

Phát biểu tổng kết hội thảo, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Thị Thanh Hương chỉ đạo: Hải Dương cần tập trung vào xây dựng sản phẩm du lịch hướng tới chiều sâu, đánh giá từng phân khúc thị trường để xây dựng ra các sản phẩm đặc thù, tránh trùng lặp với các địa phương  trong vùng  liên kết, cần chú trọng công tác truyền thông quảng bá sao cho hiệu quả và có sức lan tỏa rộng khắp; chú trọng công tác liên kết phát triển; nâng cao trình độ đội ngũ, đào tạo nguồn nhân lực du lịch; đặc biệt cần có sự vào cuộc của nhiều ngành, cần có cơ chế chính sách hỗ trợ đầu tư quyết liệt hơn nữa để du lịch Hải Dương phát triển xứng tầm với tiềm năng và thế mạnh của mình.

Toàn cảnh hội thảo

Trước đó, từ ngày 3 và sáng 4/10 đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch, dịch vụ ở thị xã Chí Linh như: Chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc, gốm Chu Đậu, đền Thầy Chu Văn An, chùa Thanh Mai, các điểm dừng chân ABC và Việt Tiên Sơn.

Hồng Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.