Triển lãm “Ai may cho ta mặc” vinh danh văn hóa may mặc Việt Nam

27/04/2019 10:30 (GMT+7)
“Ai may cho ta mặc” là triển lãm mở cửa miễn phí nằm trong khuôn khổ tuần lễ Cách mạng thời trang thế giới được diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) từ ngày 22 – 28/4.
Triển lãm “Ai may cho ta mặc” là sự kiện thời trang nhằm hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang của thế giới.

Triển lãm có sự tham dự của các nhà thiết kế, sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang, khách tham quan và đại diện của một số tổ chức đồng hành cùng chương trình như: Hội đồng Anh, Học viện Thiết kế thời trang London, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh và Hanoi Life Drawing Society.

Đây là sự kiện thời trang có quy mô lớn nhất từ trước tới nay nhằm hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang của thế giới. Ban tổ chức đã tiến hành trưng bày các tác phẩm và sáng kiến của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia địa phương.

Đến với không gian của buổi triển lãm, công chúng sẽ được trải nghiệm những điều thú vị về thời trang.

Thông qua những tác phẩm trưng bày, Ban tổ chức muốn nhấn mạnh nhu cầu về điều kiện làm việc an toàn và sự tôn trọng dành cho công nhân may mặc của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung mà trong đó có đến 80% là nữ giới. Bên cạnh đó, triển lãm cũng tôn vinh, hỗ trợ các nhà thiết kế, nhà sản xuất và các thương hiệu thời trang của địa phương, góp phần thúc đẩy sự bền vững, minh bạch trong sản xuất, tiêu dùng thời trang.

Triển lãm “Ai may cho ta mặc” vinh danh văn hóa may mặc Việt Nam.

Bà Ellen Downes, Điều phối viên Quốc gia cho chương trình Cách mạng Thời trang Việt Nam cho biết: “Thời trang nhanh và chủ nghĩa tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng, rất nhiều công nhân may mặc, chủ yếu là phụ nữ, vẫn bị trả lương thấp, không được đảm bảo an toàn lao động, thậm chí bị ngược đãi. Thông qua buổi triển lãm này, chúng tôi xin được tôn vinh những người phụ nữ địa phương đang góp sức mình vào công cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam, đồng thời sẽ cung cấp các mẹo và phương tiện giúp việc mua sắm quần áo của mỗi người trở nên có ý nghĩa hơn.”

Một trong những tác phẩm thời trang được ban tổ chức giới thiệu tại buổi triển lãm.

Đến với không gian của buổi triển lãm, công chúng sẽ được trải nghiệm những bức ảnh tài liệu; bộ phim ngắn truyền cảm hứng, kêu gọi hành động; có thêm nhiều kỹ năng mới thông qua các lớp học trải nghiệm giúp hình dung cụ thể hơn về tác động của thời trang tới đời sống con người qua hoạt động tương tác và hội thảo tại triển lãm.

 Vũ Cừ

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban điện tử: Toà nhà Thăng Long Tower, Phòng P7, Tầng P, số 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.