Triển lãm “Câu chuyện bản sắc và hội nhập”

13/05/2019 10:25 (GMT+7)
“Câu chuyện bản sắc và hội nhập” là triển lãm mở đầu cho chuỗi hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) được diễn ra tại nhà triển lãm 42 Yết Kiêu (Hà Nội) bắt đầu từ ngày 8 – 18/5.
Triển lãm “Câu chuyện bản sắc và hội nhập” là câu chuyện được đề cập trong lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bản sắc và hội nhập là câu chuyện được đề cập trong lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy đề tài không mới nhưng luôn mang lại hứng thú cho người nghệ sĩ tìm tòi thể hiện trong sáng tác. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), nhằm khuyến khích cán bộ, giảng viên, nghệ sĩ, sinh viên nhà trường tích cực tham gia sáng tạo khoa học.

Triển lãm gồm 40 tác phẩm của 31 tác giả được thực hiện trong những năm gần đây ở các loại hình: hội họa, đồ họa, điêu khắc, nhiếp ảnh cùng nhiều chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy dó (hội họa), in kẽm, khắc gỗ, chất liệu tổng hợp (đồ họa), nhôm, đồng, gốm (điêu khắc)… Dù khác nhau về thể loại hay chất liệu nhưng các tác phẩm đều khẳng định những giá trị riêng của dân tộc, cho dù bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

Triển lãm gồm 40 tác phẩm của 31 tác giả được thực hiện trong những năm gần đây.

 

Với nhiều thể loại, nội dung đa dạng khác nhau.

Đến với không gian của triển lãm, công chúng có thể hiểu được câu chuyện bản sắc và hội nhập thông qua các tác phẩm thể hiện đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức. Đó là phong cảnh của những làng bè nổi trên nước, cây cầu Long Biên cổ kính, các ngôi nhà kiến trúc Pháp, những thiếu nữ, cụ già, trẻ em, thanh niên từ vùng núi phía Bắc đến đồng bằng, thành thị trong sinh hoạt đời thường và cuộc sống mưu sinh.

Với cách vẽ khỏe khoắn, cấu trúc hiện đại, tối giản, màu sắc tươi sáng, rực rỡ mang hơi thở của thời đại, các nghệ sĩ đã biểu đạt tinh tế tất cả những vấn đề của xã hội Việt Nam thông qua lăng kính mới, ngôn ngữ hiện đại như: siêu thực, pop art, trừu tượng… Chẳng hạn, vẫn là chất liệu sơn mài bên cạnh các tác phẩm thể hiện theo phương pháp truyền thống, có thêm thể nghiệm trên cấu trúc khối tròn.

Tác phẩm nghệ thuật kén - xu hướng mới của thời đại.


Nghệ thuật là sự sáng tạo không ngừng, cần có sự giao lưu, tiếp biến và hội nhập để tôn vinh những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Triển lãm “Câu chuyện bản sắc và hội nhập” nhằm tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của con người Việt Nam đã đem đến những tư duy, góc nhìn mới cho người thưởng thức.

 Vũ Cừ

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.