Triển lãm Họa sắc Việt – Khi sản phẩm hiện đại mang hồn dân tộc

02/11/2018 10:50 (GMT+7)
Tiếp nối dự án sách Họa Sắc Việt từ tranh Hàng Trống, triển lãm là bước tiếp theo trên hành trình của S-River lan tỏa và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt cùng nhau tạo nên những sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc.

Hành trình 6 tháng sau khi ra mắt sách, S-River có duyên may được hợp tác với nhiều doanh nghiệp làm sản phẩm tâm huyết và mong muốn kể những câu chuyện tự hào về sản phẩm bằng những hình ảnh, thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc. Trong những ngày mùa thu đẹp nhất của Hà Nội, S-River đã rất háo hức khi chia sẻ với du khách “Họa Sắc Việt từ tranh Hàng Trống” đã bước ra khỏi trang sách, không chỉ là lý thuyết mà đã trở thành dòng chảy thật trong cuộc sống.

Nhóm thiết kế của S-River đã sử dụng những họa tiết trong bức “Canh nông vi bản” của tranh Hàng Trống để đưa lên bao bì của sản phẩm. Những họa tiết và màu sắc tươi vui của một vụ mùa rộn ràng: người nông dân, con trâu, cái cày, gánh lúa… góp phần giới thiệu những giá trị đời sống và giá trị văn hóa thuần Việt đến bạn bè quốc tế.

S-River cũng đã sử dụng họa tiết nụ hoa trong bức “Tùng Lộc” của bộ Tứ Bình “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” (tranh Tết) kết hợp với họa tiết mây và búp lá non trong bức “Hương chủ” (tranh thờ) của tranh Hàng Trống để tao nên mẫu bao bì mứt tết của người Việt. Những họa tiết ấy được lấy cảm hứng từ mùa xuân với hoa lá đâm chồi nảy lộc để tạo nên một màu sắc, diện mạo mới mẻ cho hộp mứt Tết truyền thống.

Kết hợp trưng bày giữa tranh dân gian Hàng Trống và những sản phẩm ứng dụng thực tế, triển lãm “Họa Sắc Việt – Khi sản phẩm hiện đại mang hồn dân tộc” đã mang đến công chúng một không gian lưu giữ những giá trị thuyền thống theo một phương thức hoàn toàn tươi mới, hiện đại và đầy cảm hứng.

Triển lãm mở cửa tự do trong 07 ngày, từ ngày 1-7/11tại Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc, Số 17 Yết Kiêu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong khuôn khổ triển lãm, S-River cũng đã tổ chức 01 Talkshow về chủ đề Thiết kế mang phong cách bản địa.

Hoàng Anh

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.