Tuyển chọn đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019

20/02/2019 12:10 (GMT+7)
Sáng 20-2, Sở Văn hoá và Thể thao HN đã chính thức cô bố các hoạt động tại Lễ hội Hoa anh đào Nhật bản – Hà Nội 2019. Lễ hội do UBND thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức. Đây là lần thứ tư, lễ hội được thực hiện. Năm 2019, lễ hội có nhiều đổi mới, trong đó lần đầu tiên, cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào được tổ chức.

Bạt ngàn hoa anh đào bên bờ Hồ Hoàn Kiếm

Diễn ra từ ngày 29-3 đến này 31-3, Lễ hội hoa anh đào Nhật bản – Hà Nội 2019 sẽ có 8 sự kiện trọng tâm. Trong đó, hoạt động trưng bày cây, hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, bên bờ Hồ Hoàn Kiếm vẫn được xác định là một trong những sự kiện quan trọng nhất, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng dịp này.
Theo Phó Tổng giám đốc Công ty AIC Lê Vinh, năm nay sẽ có hơn 20.000 cành hoa và trên 100 cây hoa anh đào được vận chuyển từ Nhật Bản qua đường hàng không về Hà Nội. Các loài anh đào được chọn trưng bày rất phong phú, mang những vẻ đẹp đặc trưng riêng, có loại cánh đơn, cánh kép. Năm 2018, rất đông công chúng thích thú tham quan có dịp thưởng lãm những bông anh đào kép nở lớn, rất đẹp. Để hoạt động trưng bày hấp dẫn hơn, năm nay, ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều thiết kế đẹp, lạ mắt. Điểm nhấn đặc biệt là mô hình 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Cùng với hoa anh đào khoe sắc dịp này sẽ còn có khá nhiều loài hoa đặc trưng khác của Hà Nội, Việt Nam. Theo kế hoạch, hoa anh đào sẽ được trưng bày phục vụ công chúng từ ngày 29-3 đến 31-3. Tuy nhiên, nếu thời tiết thuận lợi, hoa còn tươi, ban tổ chức sẽ kéo dài thêm thời gian trưng bày.
Trong khuôn khổ lễ hội, vào các ngày 30 và 31-3, khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm sẽ là không gian trình diễn múa Yosakoi. Đây là một trong những điệu múa truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Tham gia trình diễn đợt này có 15 đôi múa ,bao gồm từ 15 người đến 100 người/đội.

Sau 3 năm tổ chức, Lễ hội đã thu hút hàng vạn du khách tham dự

Khu vực nhà Bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng là không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản. Người yêu thích văn hóa Nhật có dịp thưởng lãm, khám phá trà đạo, cờ vây, cờ shogi, trò chơi truyền thống Kendama… Riêng khu vực vườn hoa phía sau tượng đài Lý Thái Tổ sẽ được dành cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam như ca trù, hát xẩm, múa bồng… Tại Cung thiếu nhi Hà Nội, có khoảng 20 gian hàng giới thiệu ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản. Đây cũng là một trong số các sự kiện dự kiến thu hút đông đảo người dân và du khách đến thủ đô Hà Nội. Theo ban tổ chức, năm 2018, đã có khoảng hơn 27.000 vạn lượt khách đến khám phá ẩm thực dịp lễ hội.

Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019 phải là người có hộ khẩu Hà Nội
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào dành cho tất cả các nữ công dân Hà Nội từ 18 tuổi đến 28 tuổi. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản; thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.lần đầu tiên cuộc tuyển chọn được tổ chức. 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội luôn thu hút đông đảo người dân và du khách Thủ đô

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, đại diện đơn vị hỗ trợ về mặt chuyên môn cho ban tổ chức cuộc tuyển chọn cho biết: Đại sứ thiện chí hoa anh đào năm 2019 mới tổ chức năm đầu tiên và chỉ dành cho các nữ công dân trẻ đang sinh sống tại Hà Nội hoặc làm việc, học tập tại các địa phương nhưng bắt buộc phải có hộ khẩu Hà Nội. Người được chọn làm Đại sứ phải có phong thái, hình thức đẹp, có hiểu biết, quan tâm đến Nhật Bản, mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam, giỏi tiếng Nhật và có ý thức tham gia các hoạt động với tư cách Đại sứ thiện chí. Trong khuôn khổ cuộc thi, các ứng viên sẽ trải qua các vòng thi kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, khả năng hùng biện và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, các hoạt động mang tính thiện nguyện.
Thí sinh dự thi gửi hồ sơ trực tiếp tại website daisuhoaanhdao.com; email: btc.daisusakura@gmail.com, hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Tòa soạn Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trên phong bì ghi rõ “Hồ sơ đăng ký dự thi Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019”. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20-2 đến 12-3. Dự kiến, trên cơ sở các hồ sơ dự tuyển, Hội đồng giám khảo sẽ sơ tuyển, đánh giá, chọn ra 40 ứng viên nổi bật nhất để tham gia vòng phỏng vấn. Thí sinh đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn được thông báo trên website cuộc thi và điện thoại trực tiếp trước ngày 15-3. 15 thí sinh vượt qua vòng thi sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, giao lưu văn hóa… Đêm chung kết 28-3, 15 thí sinh sẽ thi trình diễn áo dài. Thí sinh lọt vào top 5 sẽ thi vấn đáp bằng tiếng Việt và tiếng Nhật Bản. Ngoài danh hiệu Đại sứ thứ nhất và Đại sứ thứ hai, ban tổ chức còn trao 2 giải phụ cho thí sinh được đánh giá cao tại vòng thi này.
Dự kiến, các Đại sứ hoa anh đào sẽ cùng với Nữ hoàng Hoa anh đào Nhật Bản dự lễ trồng cây hoa anh đào do ban tổ chức lễ hội 2019 thực hiện tại Việt Nam.

Song Hoàng

 

 

 

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin trong nước
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.