Cảng cạn Long Biên chính thức đi vào hoạt động tạo đòn bẩy phát triển dịch vụ Logistics miền Bắc

01/08/2020 16:40 (GMT+7)
Cảng cạn Long Biên - Hà Nội với tổng diện tích 120.000 m2 được đưa vào sử dụng, đúng thời điểm hiệp định thương mại tự do EVFTA chính thức có hiệu lực.

Cảng cạn Long Biên (ICD Long Biên) - mã cảng VNILB, được thành lập theo theo quyết định số 711/QĐ-BGTVT ngày 20/04/2020 của Bộ giao thông vận tải, đặt tại Số 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội.

Được chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 7/2020, với công suất khai thác 135.000 TEUS, được quy hoạch khoa học và trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, hoạt động 24/7.

ICD Long Biên được đặt tại 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội

Cảng cạn Long Biên là cánh tay nối dài với hệ thống cảng biển, cảng hàng không và cửa khẩu đường bộ từ bắc vào nam, cách cảng Hải Phòng 100km, cảng Lạch Huyện 122 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 26km, biên giới Trung Quốc 126km, là cửa ngõ các khu công nghiệp trọng điểm phía bắc, giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên và nhiều tinh thành phía bắc.

Nằm trong quy hoạch chi tiết hệ thống cảng cạn Việt Nam định hướng đến năm 2030, với đây đủ chức năng của một cảng cạn hiện đại đặt trong trung tâm Logistics, Hateco Logistics sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp từ: thông quan hàng hóa, giao nhận vận tải nội địa, quốc tế, giao nhận hàng cảng đích, lưu giữ và phân phối vỏ container, lưu giữ và bảo quản container lạnh, đóng rút, ghép container hàng hóa xuất nhập khẩu tại bãi, trung chuyển hàng hóa nguyên container, hàng rời, hàng lẻ và các dịch vụ hỗ trợ khác như xếp dỡ hàng, lưu kho, phân phối, chia chọn, đóng gói và hoàn tất đơn hàng... Hateco Logistics còn có 2 bãi xe với sức chứa hơn 800 xe ô tô nhập khẩu và xe ô tô sản xuất trong nước.

ICD Long Biên có tổng diện tích 120.000 m2 được trang bị hiện đại hoạt động 24/7

Cảng cạn Long Biên đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu, doanh nghiệp không phải đến cửa khẩu nhận/lấy hàng, tiết kiệm thời gian, giảm đầu mối tiếp xúc và giảm ùn tắc ở cảng biển, nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục thông quan xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, Hateco đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng giao thông nội khu, mặt bằng bến bãi, hệ thống an ninh bảo vệ 24/24, hệ thống kho, thiết bị, phương tiện nâng hạ và đội ngũ nhân viên bốc xếp để đáp ứng nhu cầu của các đối tác. Nơi đây đã là điểm đến của nhiều đối tác lớn hàng đầu thế giới lĩnh vực chuyển phát nhanh như: DHL, UPS…, các DN thương mại điện tử như: Lazada, shopee, giaohangnhanh…

Cảng cạn Long Biên với các lợi thế nêu trên sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cho doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa

Cảng cạn Long Biên ra đời vào đúng thời điểm Hiệp định thương mại tự do với các quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu (AVFTA) bắt đầu có hiệu lực ngày 1/8/2020, theo đó các mặt hàng xuất nhập khẩu được giảm thuế suất, kim ngạch xuất nhập khẩu và cán cân thương mại sẽ gia tăng. Nhu cầu của doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, cũng như các dịch vụ Logistics theo đó cũng sẽ gia tăng. Cảng cạn Long Biên với các lợi thế nêu trên sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cho doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Loan Loan

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.