Nghệ An: Một hộ gia đình kêu cứu vì mất kế mưu sinh với bản thanh lý hợp đồng không thoả đáng!

08/05/2020 13:15 (GMT+7)
Sáu năm trước, khi nhận được hợp đồng thuê khoán kinh doanh tại khu vực hồ Goong - TP Vinh, Nghệ An, gia đình ông Lê Quang Hoà đã đầu tư các hạng mục thiết yếu, tôn tạo và nâng cấp để hoàn thiện vẻ đẹp của khuôn viên lòng hồ.

 

Đang kinh doanh yên ổn tại đây, ông Lê Quang Hòa đã được Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Vinh (Nghệ An) thông báo chấm dứt trước thời hạn, thanh lý hợp đồng thuê khoán với lý do “chủ trương nạo vét và làm sạch lòng hồ Goong”. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian ngắn, việc làm sạch hồ Goong chưa được diễn ra theo đúng như thông báo thì một hộ gia đình khác đã được “thế chân” vào địa điểm kinh doanh mà gia đình ông Hoà đã đầu tư, từ việc đang có nguồn kinh doanh quản lý mà gần như phải ra đi trắng tay, khiến gia đình ông mất đường mưu sinh và nguồn thu nhập sống của gia đình.

Trong đơn gửi đến quý báo, ông Hòa trình bày cụ thể: Ngày 28/4/2017, ông Hòa kí hợp đồng về việc thuê mặt bằng nước hồ Goong để làm dịch vụ câu cá với Trung tâm Văn hóa- Thể thao TP Vinh (Nghệ An) với thời hạn 3 năm là từ ngày 1/5/2017 đến 30/4/2020.

Nhưng đến ngày 17/1/2019 ông Hòa bất ngờ nhận được biên bản thanh lý hợp đồng của Trung tâm Văn hóa- Thể thao TP Vinh với lý do nạo vét xử lý ô nhiễm tại hồ Goong 10 năm chưa thực hiện và để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực công viên Nguyễn Tất Thành, xử lí nạo vét, sửa chữa hồ Goong, nâng cấp công viên Nguyễn Tất Thành nên Trung tâm Văn hóa- Thể thao TP Vinh thanh lý hợp đồng kể từ ngày 28/2/2019.

Sau đó, Trung tâm Văn hóa- Thể thao TP Vinh mở cuộc đấu thầu cho tất cả cá nhân tổ chức nhận việc cử lí nạo vét hố Goong nhưng chỉ báo cho ông Hòa trước 2 ngày đấu thầu. Kể từ ngày ông Hòa bàn giao mặt hồ Goong đến nay thì bên trúng thầu vẫn chưa tiến hành xử lí nạo vét hố Goong mà tiến hành làm dịch vụ câu cá giống như tôi làm trước đến nay.

Trở lại với câu chuyện về văn bản tạm dừng hoạt động kinh doanh để đảm bảo cho việc cải tạo, nạo vét hồ Goong. Một vài người dân trong khu vực cho biết hơn 1 năm qua không hề có 1 hoạt động hay động thái nào cho việc này. Nhóm PV chúng tôi cũng đến tận nơi, có mặt tại đây và nhận thấy ven mặt hồ Goong rất nhiều rác thải mà chưa có ai đến dọn dẹp tôi cảm thấy ô nhiễm môi trường. Thời tiết nắng nóng cao điểm như thế này hồ bốc mùi rất khó chịu, ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dân cũng như môi trường trong cộng đồng dân cư. Người dân nơi đây đều mong chính quyền có những giải pháp hợp lý để bảo vệ môi trường chung của thành phố.

Cũng có người dân khác còn có ý kiến: “Trong đợt đại dịch vừa rồi rất sợ con virus corona, giờ đến thời điểm nắng nóng này tôi sợ con vi khuẩn ở hồ, sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ của người thân trong gia đình.”

Trở lại với câu chuyện về đơn thư kiến nghị của ông Nguyễn Quang Hoà.

Ông Hòa nghĩ rằng thanh lý hợp đồng xong, hồ Goong sẽ tiếp tục được cho thuê để kinh doanh như cũ nên yên tâm ký biên bản thanh lý. Ông không ngờ rằng sau khi thanh lý xong, ông thấy một cá nhân khác (ông Nguyễn Hồng Sơn) vào hồ Goong kinh doanh khai thác và đẩy ông Hòa ra ngoài. Hỏi ra mới biết Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Vinh đã cho ông Sơn thuê kinh doanh.

Theo đó, sau khi chấm dứt hợp đồng với ông Hòa, Trung tâm Văn hóa- Thể thao TP Vinh nói là cho một số cá nhân tổ chức ứng cử thuê hồ Goong. Việc này được thông báo cho ông Hòa trước 2 ngày. Sau đó ông Hòa bị đánh trượt.

Ông Hòa cho rằng, việc làm này của chính quyền TP Vinh cũng như Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Vinh là thiếu thỏa đáng đẩy gia đình ông vào thế khó khăn. Nhiều năm nay, ông Hòa là người thuê mặt hồ để kinh doanh câu cá. Ông đã đầu tư con giống, nhân công thả cá, một số thiết bị vật chất để hoạt động kinh doanh. Ông là người chịu trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh quanh hồ, tham gia đảm bảo an ninh trật tự khu vực (hồ Goong trước đây tụ tập khá nhiều người nghiện ma túy, tụ tập gây mất an ninh). Không hiểu sao lại bị "đánh một ván cờ lật ngửa" như vậy?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc về câu chuyện này.!

Thanh Thảo

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.