Xuân về trên nhà giàn DK1, điểm tựa nơi đầu sóng

13/01/2020 19:45 (GMT+7)
Sau 12 ngày đêm vượt sóng mùa biển động, chuyến tàu chở đoàn công tác gồm nhà báo, PV các báo đài truyền hình cả nước đã cập bờ an toàn dưới sự chỉ huy của Đoàn trưởng đoàn công tác, Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó tư lênh vùng 2 Hải Quân.
Những nhà giàn mới được đầu tư sửa chữa thì có cẩu để đưa người lên nhà giàn khi gặp sóng gió

Hải trình của chuyến đi so với dự kiến lệch 2 ngày do bão biển. Đây là chuyến đi cuối năm giáp Tết, tàu chở nhu yếu phẩm cho bộ đội từ quà Tết, thư thăm hỏi động viên của Đảng nhà Nước, Chính Phủ, quà của nhân dân là các sản vật của các vùng miền trên cả nước gửi tặng, của các tổ chức Doanh nghiệp, cá nhân gửi tới Cán bộ Chiến sỹ nhà giàn DK1, các Tàu trực Tết và quân dân Côn Đảo. Ngoài ra còn có những lá thư thân thương, lời viết nồng thắm của các em học sinh, sinh viên trên mọi miền Đất nước gửi tặng người lính nơi Đảo xa đang ngày đêm chắc tay súng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Ngay trong đêm đầu tiên của hải trình vượt biển đến với nhà giàn DK1, con tàu đã gặp sóng dữ cấp 5 cấp 6, có lúc giật cấp 7. Con tàu chao đi lắc lại, cựa mình trong sóng chậm chạp hướng Biển Đông vượt đi. Mới qua một ngày vượt sóng mà hầu hết anh em trong Đoàn công tác kể cả một số thủy thủ tàu cũng lắc lư theo sóng, say mệt lả.

Điểm đến trong hải trình của Đoàn là nhà giàn cụm Phúc Tần, Ba Kè, Quế Đường và Huyền Trân sao cứ xa tít, mây đen mịt mù khắp nơi. Sóng bạc đầu nhiều hơn. Sóng lừng có lúc cao đến 5 - 6 mét liên tục ập lên boong tàu hết đợt nọ đến đợt kia không ngớt. Con tàu vẫn đi, chở Tết ra nhà giàn, đoàn công tác vẫn kiên cường dẫu rằng nhiều người đã mệt lả vì sóng. Một hải trình thật gian nan.

Sau hai ngày tàu đến đích là nhà giàn 1/2 cụm Phúc Tần. Sóng vẫn cao, biển vẫn dữ.Tàu tiếp cận nhà giàn là nguy hiểm nên việc vận chuyển hàng hóa phải dùng dây kéo. Hàng Tết đã được bao bọc cẩn thận, buộc dây kéo trên sóng dữ. Quất Văn Giang vẫn tươi, Đào Mai vẫn khoe sắc nơi đầu sóng.

Đoàn công tác cùng cán bộ chiến sĩ nhà giàn tổ chức gói bánh chưng cho ngày tết.


Những điểm nhà giàn kế tiếp sóng vẫn cao. Chuyển hàng lên nhà giàn lại cứ tiếp tục. Sóng dữ đâu ngăn nổi tình cảm của đất liền, của Nhân Dân cả Nước đối với những người lính nơi đầu sóng ngọn gió. Tết đã về trên nhà giàn.

Điểm nhà giàn 1/20 cụm Ba Kè cũng gây khó khăn cho đoàn công tác, song việc vận chuyển hàng vẫn thành công và đoàn công tác đã được chứng kiến tinh thần ngoan cường của người lính biển. Sự dũng cảm tuyệt vời của lính Hải Quân, bơi vượt sóng lớn vào nhà giàn. “Đây là nhiệm vụ. Nhà giàn là nhà của lính biển chúng tôi. Đây là sự trở về của những người lính Biển”. Đó là lời nói của chỉ huy trưởng nhà giàn 1/20 Nguyễn Văn Lâm.

Nhà giàn cụm Ba Kè thềm lục địa phía Nam


Những ngày cuối của hải trình mang quà Tết ra nhà giàn DK1 vẫn cam go. Sóng cao 3-4 mét, nhưng với lòng quyết tâm cao, đoàn công tác đã vượt sóng dữ lên nhà giàn bằng phương pháp đu dây cùng với nhiều tình cảm đầy yêu thương. Đồng lòng đoàn kết, tất cả là một. Hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc an toàn.

 

Lên nhà giàn DK1 bằng cách đu dây

 

Tết Xuân đã về DK1 điểm tựa nơi đầu sóng. Những người lính nhà giàn không lẻ loi. Họ luôn được sưởi ấm bằng tình yêu từ đất liền, sự chở che của nhân dân cả nước, lòng tin của Đảng, của Chính Phủ. Đó cũng là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các anh chắc tay súng. Sẵn sàng hiến dâng tuổi xuân để bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ chủ quyền biên cương nơi đầu sóng. Xứng danh Bô đội cụ Hồ. Chủ quyền Biển Đảo được giữ bình yên. Tổ Quốc mãi trường tồn khi có các anh canh gác. /.

Không khí hân hoan khi cùng nhau gói bánh chưng, cảm xúc một cái tết thật gần với đất liền

 

Tạ Toàn

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Tin tức, sự kiện
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.