Cơ sở Đồng Hùng Hiệp Hòa Bắc Giang – Đi đầu trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

24/06/2019 8:40 (GMT+7)
Trước những vấn nạn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sản phẩm rượu giả, rượu kém chất lượng trôi nổi tràn lan. Lãnh đạo tỉnh, huyện Bắc Giang đã thường xuyên kiểm tra đột xuất, đánh giá các cơ sở tại địa bàn về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo các cơ sở tuân thủ đúng và đủ các chỉ tiêu chất lượng theo quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm ra tại cơ sở sản xuất rượu Đồng Hùng.

Ảnh: BGP/Hoàng Hà (Báo Bắc Giang)

 Sáng ngày 7/6/2018, phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn xã Đức Thắng – Hiệp Hòa – Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo huyện Hiệp Hòa , các cơ sở y tế , nông nghiệp và PTNT, Công Thương. Đoàn công tác đã đi kiểm tra an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất rượu Đồng Hùng của gia đình anh Đồng Duy Hùng tại thôn Đức Thịnh, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Tại đây, phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao ý thức chấp hành quy định của cơ sở về đảm bảo vệ sinh an toàn thực hpẩm trong việc sản xuất phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Đồng thời khuyến khích chủ cơ sở nên mở rộng mô hình sản xuất và quảng bá thương hiệu sản phẩm ( báo Bắc Giang đưa tin)

Cơ sở Đồng Hùng đi đầu trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Theo thống kê sơ bộ, hàng năm ở nước ta tiêu thụ ước chừng khoảng 305 triệu lít rượu mỗi năm. Đây là con số không nhỏ, và nước ta nằm trong top 10 nước trên thế giới tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, các cơ sở cần đảm bảo khắt khe về khâu sản xuất, lựa chọn nguyên liệu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên, anh Đồng Duy Hùng chia sẻ: “ Cơ sở trong những năm qua luôn thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn về vệ sinh ATTP cũng như các quy chuẩn để sản xuất rượu. Cơ sở đã có từ lâu đời, sản xuất và cung ứng ra thị trường hàng năm hàng ngàn lít rượu. Với phương pháp nấu truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại, cơ sở sử dụng nguồn men chủ yếu là men bắc tự nhiên, gạo được lựa chọn kĩ lưỡng. Hiện tại, cơ sở  sản xuất theo công nghệ điện, sau đó có hệ thống máy xử lý độc tố. Tất cả các sản phẩm được kiểm nghiệm rất kỹ, đảm bảo chất lượng hoàn hảo thì mới bán ra người tiêu dùng. Rượu tại cơ sở sau khi sản xuất được bảo quản trong chum sành, téc inox nên đảm bảo về độ thơm ngon và nồng độ.”

Cơ sở đã tuân thủ đúng quy định, đầy đủ các chứng nhận điều kiện

An toàn thực phẩm.

Cũng trong buổi kiểm tra, đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất công ty TNHH Philko Vina nằm trên địa bàn xã Đức Thắng. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự quan tâm của lạnh đạo công ty đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời mong muốn công ty tiếp tục quan tâm về chất lượng nguồn thực phẩm trước khi đưa vào chế biến. Qua kiểm tra thực tế, phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận sự vào cuộc nghiêm túc của huyện Hiệp Hòa về vấn đề ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Công tác kiểm tra liên ngành về VSATTP của huyện đã được tăng cường, có sự phối hợp giữa ngành y tế, Công Thương, Nông nghiệp và PTNT trong quản lý, kiểm tra cơ sở thực phẩm trên địa bàn, do đó, công tác ATTP trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt.

Đoàn công tác kiểm tra phòng ăn tập thể của công nhân tại Công ty TNHH Philko Vina.
Ảnh: BGP/Hoàng Hà ( Báo Bắc Giang)

Tại địa bàn huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang có hàng trăm các cơ sở chế biến, và rất nhiều các làng nghề khác nhau. Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo và kiểm tra của các ban, bộ, ngành và các cơ sở y tế, bước đầu đã kiểm soát được vấn đề ATTP trên địa bàn. Góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn cho người sử dụng, đưa thương hiệu các làng nghề lên một tầm cao mới. Không những thế, các cơ sở còn được các cấp trung ương, trao nhiều bằng khen, giấy khen, các giải thưởng thương hiệu cao. Nhằm khích lệ, động viên kịp thời các cơ sở có ý thức tốt, phát triển vượt bậc, góp phần xây dựng địa phương và kinh tế nước nhà.

Cơ sở Đồng Hùng Hiệp Hòa – Bắc Giang  nhận giải thưởng : “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưu dùng năm 2018”.

Cơ sở Đồng Hùng là một cơ sở tiêu biểu cho huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang trong công tác đi đầu về vấn đề vệ sinh ATTP. Cần coi đây là một tấm gương sáng cho các đơn vị khác noi theo. Giờ đây, với sự phát triển không ngừng của kinh tế thị trường, những đơn vị, cơ sở vì mục đích lợi nhuận mà bất chấp những quy định của pháp luật. Để tìm ra một nơi cung cấp những sản phẩm uy tín và đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, khuyến cáo khách hàng cần lựa chọn kĩ lưỡng và nên tìm đến những cơ sở có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

PV.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Vệ sinh an toàn thực phẩm
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.