Giả nhãn hiệu mặt bếp, Công ty cổ phẩn Quốc tế Việt Hoa bị xử phạt hành chính

16/10/2018 15:05 (GMT+7)
Phát hiện có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp về schott ceran đối với nhãn hiệu mặt bếp, Công ty cổ phần Quốc tế Việt Hoa đã bị phạt 20 triệu đồng, buộc tiêu hủy 64 mặt bếp.

Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của người dân về việc Công ty cổ phần Quốc tế Việt Hoa có địa chỉ 192 phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có hành vi bán bếp từ giả nhãn hiệu đối với mặt bếp. Cụ thể, theo người dân phản ánh, Công ty này đã nhập các bộ phận từ nước ngoài về lắp ráp lại rồi lấy mác nhãn hiệu Napolzi.

Ngoài ra, PV còn nhận được thông tin công ty này đã bị Đội quản lý thị trường số 6 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (nay là Cục quản lý thị trường Hà Nội) tịch thu hơn 50 mặt bếp. Nhiều người tiêu dùng bày tỏ hoài nghi việc công ty sẽ giả nhãn hiệu mặt bếp khiến quyền lợi của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công ty cổ phần Quốc tế Việt Hoa nhập những linh kiện ở nước ngoài về rồi lắp ráp thành bếp lấy nhãn hiệu Napolzi.

Để tìm hiểu thông tin khách quan đa chiều, PV đã liên hệ với Công ty cổ phần Quốc tế việt Hoa để xác nhận thông tin. Trao đổi với PV, ông Trần Đăng Khoa, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quốc tế Việt Hoa cho biết: “Bếp bên anh chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, tức là anh gia công chứ không phải là hàng nhập nguyên chiếc. Phía Công ty nhập các linh kiện từ các nước, sau đó về mình gia công lại”.

Nói về nguồn gốc nhập các linh kiện, ông Khoa cho biết, bếp thì tùy từng dòng sản phẩm, có thể nhập từ Trung Quốc, tùy từng mức giá trên thị trường. Nếu giá rẻ, mình nhập từ Trung Quốc; với mã kha khá, mình nhập từ Malayxia, cao hơn thì nhập từ Hàn Quốc.

“Trên các linh kiện vẫn dán nhãn xuất xứ của từng bộ phận, mình để im chứ không bóc ra. Khi nhập các linh kiện như thế, mình phải có các giấy tờ của hải quan đầy đủ. Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 6 có tiến hành kiểm tra và thu hơn 50 chiếc bếp thương hiệu Napoliz, nhưng sau đó đã trả lại vì bên mình không sai”, ông Khoa thông tin.

Hình ảnh bếp Napolzi được chụp từ website của công ty.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hơn 50 chiếc bếp không phải bên phía đội tịch thu mà là tạm giữ, chứ không có chuyện tịch thu xong lại trả.

“Công ty này đã nhập thân bếp, linh kiện, mặt bếp ở nước ngoài về rồi lắp ráp thành bếp hoàn chỉnh. Công ty này nhập thân bếp từ Malaixia, Hàn Quốc có phiếu hải quan đầy đủ. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì phát hiện có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp về schott ceran đối với nhãn hiệu mặt bếp nên Đội đã tạm giữ 64 chiếc bếp. Phía công ty kinh doanh rất nhiều nhưng tại thời điểm kiểm tra, Đội chỉ phát hiện được 64 bếp mà có mặt giả nhãn hiệu đó thôi”, ông Nghĩa thông tin.

Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 6 đã ra quyết định số 1830 ngày 11/9/2018, phạt tiền 20 triệu đồng với hành vi bán hàng hoá và bộ phận giả nhãn hiệu đối với Công ty cổ phần Quốc tế Việt Hoa, buộc tiêu hủy 64 mặt bếp giả nhãn hiệu schott ceran giả nhãn hiệu. Đến ngày 13/9/2018, Phía công ty đã nộp phạt và chấp hành nên Đội Quản lý thị trường số 6 đã trả lại 64 thân bếp không bao gồm mặt bếp.

Trước sự việc trên, nhiều người tiêu dùng bày tỏ hoài nghi từ trước đến nay phía Công ty đã giả nhãn hiệu mặt bếp bao nhiêu chiếc? Họ cho rằng, quyền lợi của người đang bị xâm hại nghiêm trọng khi mặt bếp đang bị làm giả thương hiệu.

Theo Người Tiêu Dùng

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xây dựng thương hiệu
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.