HTX nông sản sạch Thành Vinh – lá cờ đầu trong công tác phát triển nông sản sạch tại tỉnh Thanh Hóa

05/01/2020 10:50 (GMT+7)
Hợp tác xã sản xuất, cung ứng và tiêu thụ nông sản sạch Thành Vinh là một HTX còn khá trẻ, nhưng trong những năm gần đây, HTX đã tìm tòi, nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật hiện đại vào sản xuất các sản phẩm nông nghiệp. Các sản phẩm rau củ quả, trái cây, nông sản các loại chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Mang tới khách hàng những sản phẩm sạch và an toàn.

Tem thương hiệu của HTX nông sản sạch Thành Vinh

Thương hiệu HTX nông sản sạch Thành Vinh được chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2019, tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành tựu nổi bật. Với mong muốn của HTX là xây dựng một nguồn cung cấp rau củ quả, thực phẩm, nông sản trái cây sạch tự nhiên, an toàn phục vụ người Việt, xa hơn là xuất khẩu ra nước ngoài từ nền tảng chuyên nghiệp. Nên ngay từ đầu thanh lập, HTX đã chú trọng công tác nghiên cứu, áp dụng những thành quả khoa học tiên tiến nhất trên thế giới vào trong sản xuất. Chính vì vậy, tất cả các mặt hàng nông sản của HTX luôn được khách hàng đón nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Nông dân đang thu hoạch bí đao

Hiện tại, ngoài cung cấp giống, hỗ trợ bà con về quy trình kĩ thuật trồng đến khi thu hoạch, hợp tác xã nông sản sạch Thành Vinh còn bao tiêu đầu ra sản phẩm cho bà con nông dân. Với nguồn nông sản phong phú, đáp ứng được các chỉ tiêu chất lượng VietGap, GlobalGap, nên các mặt hàng của HTX luôn đắt hàng. Góp phần nâng cao chất lượng nông sản Việt và ổn định cuộc sống của người nông dân.

Cây Ngưu Bàng – một loại cây có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Cây Ngưu Bàng được trồng và phát triển tại cánh đồng của anh Nguyễn Văn Thành, củ của loại cây này có nhiều công dụng tuyệt vời như:

          Thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe, phòng chống các bệnh mãn tính, hỗ trợ ức chế các tế bào ung thư phát triển, giảm đường huyết trong máu, giúp ngủ tốt, hỗ trợ điều trị chứng viêm loét dạ dày và dùng nấu canh dưỡng sinh, làm Teka,… phục vụ nhu cầu thực dưỡng hàng ngày.

Với nhiều công dụng tuyệt vời của cây Ngưu Bàng, anh Nguyễn Văn Thành đã nhiều năm tâm huyết nghiên cứu và trồng thử tại Việt Nam. Và hiện tại, sản phẩm của cây ngưu bàng đã cho những giá trị vô cùng tuyệt vời, đặc biệt với sức khỏe con người. Với điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp với sinh trưởng của cây Ngưu Bàng, định hướng cây sẽ mang lại giá trị kinh tế rất cao cho bà con nông dân. Thương hiệu Ngưu Bàng Thành Vinh đã được đăng kí nhãn hiệu, anh Nguyễn Văn Thành đã xác định được thương hiệu cho dòng sản phẩm này. Anh xây dựng một quy mô lớn trồng cây giống, để có thể cung cấp cho bà con nông dân, nhân rộng mô hình của anh đã nghiên cứu thành công.

Bản quyền nhãn hiệu cây Ngưu Bàng Thành Vinh

Những cánh đồng cây ngưu bàng được gây dựng bởi tâm và trí của người nông dân mang tên Nguyễn Văn Thành

Là một người nông dân chất phác, từ nhỏ đã lớn lên với đồng rộng. Anh hiểu được giá trị của từng mặt hàng nông sản làm ra. Tất cả đều là mồ hôi và nước mắt, nhưng giá trị thì ngày một thấp đi. Anh đã quyết tâm tìm ra con đường, hướng đi, định hướng mới cho chính những sản phẩm của mình làm ra. Và qua nhiều năm, anh đã gặt hái được những thành công vượt bậc. Vừa giúp bà con nông dân có công ăn việc làm, vừa tạo thu nhập ổn định cho từng hộ. Đó là câu chuyện mà chúng tôi muốn kể về người nông dân làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Văn Thành, chủ nhiệm HTX nông sản sạch Thành Vinh.

Anh Thành chia sẻ thêm: “Đất nước Việt Nam tươi đẹp có khí hậu nhiệt đới, đa dạng về các nguồn thực phẩm nông sản trái cây,rau củ quả  phong phú về chủng loại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta đã bị kéo theo những cách làm ăn sổi, không chú tâm đến khách hàng. Điều đó làm giá trị của các mặt hàng nông sản nước nhà bị đánh giá thấp đi, và dần mất đi thương hiệu vốn có của nó. Ở HTX Thành Vinh, bà con nông dân được hỗ trợ phương thức, quy trình sản xuất chuẩn quốc tế, đảm bảo nguồn ra ổn định về chất lượng, số lượng và giá bán cho bà con nông dân. Chính vì vậy, thương hiệu nông sản của HTX được đánh giá cao hơn so với các sản phẩm khác cùng loại”.

Bà con nông dân đang thu hoạch nông sản vào vụ

Trong những năm qua, nhờ những định hướng rõ rang về hướng đi cho nông sản của địa phương. HTX nông sản sạch Thành Vinh đã cung ứng hàng tấn nông sản cho các siêu thị, đại lí trên toàn quốc. Nhằm mang đến những bữa ăn đảm bảo vệ sinh, an toàn về thực phẩm. Thương hiệu nông sản sạch Thành Vinh được người dân đón nhận và chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Ngoài những đóng góp to lớn của HTX cho phát triển kinh tế, an ninh xã hội, cung cấp ra thị trường các mặt hàng chất lượng và an toàn. Nhiều năm liền, HTX luôn được các cấp chính quyền, đảng bộ, các đơn vị tổ chức trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen và các giải thưởng cao quý. Tiêu biểu như vừa năm 2019 vừa rồi, HTX được vinh dự nhận giải thưởng : “Sản phẩm chất lượng vàng thủ đô, thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”. Đó là ghi nhận không nhỏ trong công cuộc phát triển một thương hiệu nông sản sạch và an toàn.

Anh Nguyễn Văn Thành chủ nhiệm HTX nông sản sạch Thành Vinh nhận giải thưởng cao quý

Hợp tác xã sản xuất, cung ứng và tiêu thụ nông sản sạch Thành Vinh là một tấm gương tiêu biểu không chỉ trong tỉnh Thanh Hóa nói riêng mà còn là một lá cờ đi đầu, cho các HTX khác cùng học hỏi và làm theo. Là một hướng đi đúng đắn cho mặt hàng nông sản của Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế và khẳng định vị thế của mình so với thế giới.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HTX nông sản sạch Thành Vinh

Địa chỉ: Thôn 1, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Hotline: 0978.973.579

Email: htxnongsansachthanhvinh@gmail.com

 

PV.

Có thể bạn quan tâm: HTX Thành Vinh
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xây dựng thương hiệu
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.