HTX sản xuất dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt – Điểm sáng trong công tác ứng dụng công nghệ khoa học vào nông nghiệp.

28/08/2019 10:00 (GMT+7)
Là một trong những HTX của tỉnh Vĩnh Long đi đầu trong công tác ứng dụng những thành quả của khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. HTX nông nghiệp Tấn Đạt trong những năm vừa qua đã đạt những thành tích xuất sắc, góp phần nâng cao giá trị kinh tế địa phương, cũng như của tỉnh nhà.

Thương hiệu HTX ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp Tấn Đạt

HTX sản xuất -  dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt được thành lập từ năm 2017, tuy mới đi vào hoạt động nhưng HTX đã đạt được những thành tựu nổi bật. Với gần 70 thành viên trong HTX, hiện nay diện tích canh tác của Tấn Đạt trên 100Ha. Ngành nghề chủ yếu của HTX là liên kết sản xuất và bao tiêu lúa giống, lúa chất lượng cao, lúa hữu cơ, dịch vụ san phẳng mặt ruộng bằng tia laser,cấy lúa áp dụng cơ giới hóa nông nghiệp. Và hỗ trợ bà con về cơ giới hóa trong nông nghiệp, giúp tăng hiệu quả năng suất nông nghiệp. Nghiên cứu và cung cấp các loại giống mới, có năng suất cao, giá trị kinh tế ổn định để phát triển địa phương.

Với quy mô hiện tại, hiện nay HTX sản xuất dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt có các mặt hàng chủ yếu như gạo hữu cơ, đặc biệt là sản phẩm gạo thảo dược, đem lại kinh tế cao.

Các sản phẩm gạo của HTX được sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên, sử dụng các chế phẩm sinh học và thảo mộc. Không sử dụng phân bón hóa học, hóa chất diệt cỏ. Không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, các loại thuốc khử trùng hóa học, chất bảo quản và hương liệu tạo mùi. Chính vì vậy, các sản phẩm gạo của HTX được người tiêu dùng luôn ưu tiên lựa chọn và tin dùng. Sản phẩm gạo tím thảo dược luôn cháy hàng, mà giá lại cao gấp 4-5 lần so với gạo thông thường.

Ngoài ra, HTX sản xuất dịch vụ Tấn Đạt còn nhận các hợp đồng trồng lúa an toàn, dịch vụ phân bón hữu cơ vi sinh. Cấy lúa áp dụng cơ giới hóa, giúp bà con nông dân trong và ngoài tỉnh giảm thiểu sức con người, tăng năng suất lao động.

Cấy lúa áp dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp

Hệ thống máy bay phun thuốc điều khiển tự động

Trao đổi với anh Đoàn Văn Tài, chủ nhiệm HTX sản xuất dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt, anh cho biết: “ Là một HTX tuy còn non trẻ, nhưng với hướng đi đúng đắn, lựa chọn các ngành dịch vụ nông nghiệp cao, áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất. Chính vì vậy, HTX được bà con nông dân trong và ngoài tỉnh hết sức hưởng ứng tham gia và hăng hái sản xuất. Giúp bà con nông dân đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất trong sản xuất lúa. Năm 2018, HTX Tấn Đạt hoạt động hiệu quả, doanh thu 2,69 tỷ đồng, lợi nhuận thu về cho HTX trên 295 triệu đồng, chia lãi hơn 147 triệu.”

Anh Đoàn Văn Tài – chủ nhiệm HTX Tấn Đạt đang kiểm tra máy đóng gói tự động

Trong những năm qua, bằng sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ trong HTX, đơn vị đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, và các giải thưởng cao quý của Đảng, nhà nước trao tặng.

HTX nhận giải thưởng Sản phẩm – Dịch vụ uy tín chất lượng năm 2019

Đó là những ghi nhận cho những thành công của HTX, không chỉ góp phần nâng cao giá trị kinh tế nông nghiệp địa phương, mà con góp phần không nhỏ trong phát triển nền nông nghiệp lúa nước của nước nhà.

 

PV.

Có thể bạn quan tâm: HTX Tấn Đạt
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xây dựng thương hiệu
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
FPT
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 6 Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu giấy, Hà Nội
 Số máy bàn: 024.5678.1579
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Tổng thư ký: Nhà báo Đình Dũng
Email: Hanghoathuonghieuhnonline@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Trần Thu Trang - Thư ký tòa soạn
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Đường dây nóng: 0922.666683
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ: 0904.140983

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.