Quảng cáo dịch vụ vượt phạm vi chuyên môn, Daisy Beauty & Spa đổ lỗi cho cơ sở cũ

14/12/2018 9:50 (GMT+7)
Mặc dù chỉ là cơ sở Spa có chức năng làm đẹp thông thường nhưng Daisy Beauty & Spa hiện đang quảng cáo và thực hiện những dịch vụ xâm lấn vượt phạm vi chuyên môn như tiêm Filler, botox…

Theo phản ánh của bạn đọc, Daisy Beauty & Spa tại địa chỉ số 68 Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) hiện đang thực hiện các dịch vụ như Tiêm môi trái tim, Tiêm mũi S-line, Tiêm cằm, Tiêm thọn gọn mặt V-line,… với mức giá ưu đãi.

Hơn nữa, đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ cắt tuyến mồ hôi bằng phương pháp Lazer Plasma, Spa còn cam kết chắc nịch rằng “Cam kết 1 lần duy nhất hết 90 – 95%, cấp thẻ bảo hành cho khách hàng”.

Dường như Daisy Beauty & Spa đang tự hô biến cơ sở thành một Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc một bệnh viện được sự cấp phép của Sở y tế. Bởi với những dịch vụ nêu trên, bản thân Spa sẽ không đủ chuyên môn, cơ sở, trang thiết bị,… để thực hiện.

Daisy Beauty & Spa tại địa chỉ số 68 Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội)

 

Điều 37, Nghị định 109/2016/ NĐ- CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có nêu rõ: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Vậy việc Daisy Beauty & Spa ngang nhiên công khai quảng cáo các dịch vụ vượt phép phải chăng là hành vi ham lợi nhuận, xem nhẹ tính mạng khách hàng?

Daisy Beauty & Spa ngang nhiên công khai quảng cáo các dịch vụ vượt phép.

 

Để làm rõ thông tin phản ánh, phóng viên (PV) đã có buổi làm việc với chị Nguyễn Thị Tâm – Quản lý của Daisy Beauty & Spa. Qua trao đổi, chị Tâm cho biết cơ sở Daisy Beauty & Spa đăng ký kinh doanh là Spa nhưng chị không trả lời được về việc Spa đang hoạt động ở những lĩnh vực nào.

Chị Tâm chia sẻ: “Toàn bộ đội ngũ nhân viên mà chị đang quản lý hiện tại đều là người mới, bên chị không hề dạy nghề và không làm những dịch vụ xâm lấn”.

Khi PV hỏi chị Tâm về những thông tin liên quan đến việc Spa đang thực hiện các dịch vụ xâm lấn thì nhận được câu trả lời khá mâu thuẫn: “Chị tiếp nhận cơ sở này vào ngày 20/10/2017. Trước đây là cơ sở nào chị không biết, chỉ cần biết mua lại của Công ty và là hộ kinh doanh cá thể”.

Ngoài ra, chị Tâm nói thêm bên chị có kinh doanh mỹ phẩm và hiện cũng đang sử dụng phương pháp điều trị bằng Lazer Plasma cho khách hàng. Trong khi đó, theo Điều 37, Nghị định 109/2016/ NĐ- CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thì phương pháp điều trị bằng Lazer Plasma được coi là dịch vụ xâm lấn.

Chị Tâm hoàn toàn phủ nhận những nội dung phản ánh đến cơ quan báo chí là do nhầm lẫn với cơ sở cũ, bởi trong quá trình chị tiếp nhận cơ sở này cũng có khá nhiều phản ánh đến chị về vấn đề cơ sở thực hiện các dịch vụ xâm lấn.

Tuy nhiên, khi khách hàng cần được tư vấn về dịch vụ tiêm Filler, thì cơ sở Daisy Beauty & Spa mà chị Tâm đang quản lý sẵn sàng tư vấn về dịch vụ tiêm Filler để làm đầy mũi, cằm với mức giá 3tr/1cc.

Cơ sở Daisy Beauty & Spa mà chị Tâm đang quản lý sẵn sàng tư vấn về dịch vụ tiêm Filler để làm đầy mũi, cằm với mức giá 3tr/1cc.

 

Khách hàng muốn thực hiện dịch vụ thì đến cơ sở để được xem dáng mũi, cằm và được tư vấn kỹ hơn. Cơ sở Spa này còn rất cẩn thận xin số điện thoại, họ tên khách hàng để đặt lịch một cách nhanh chóng.

Như vậy có thể thấy câu trả lời của chị Tâm khi trao đổi với phóng viên là hoàn toàn mâu thuẫn với thực tế diễn ra. Phải chăng phía cơ sở Daisy Beauty & Spa trên đang cố tình né tránh dư luận, để “lừa dối” những khách hàng nhẹ dạ cả tin?

Câu hỏi được đặt ra là cơ sở Daisy Beauty & Spa có đang vi phạm các quy định của pháp luật về thẩm mỹ và làm đẹp? Mặt khác với những cơ sở không được cấp phép mà tự ý làm những dịch vụ như phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ lại ngang nhiên hoạt động như trên thì khách hàng có nên đặt niềm tin để làm đẹp hay đang tự mình “giao trứng cho ác”?

Về những dấu hiệu vi phạm của Daisy Beauty & Spa, đề nghị các cơ quan chức năng quận Đống Đa cần có sự thanh, kiểm tra tại các cơ sở về dịch vụ làm đẹp, tránh gây ra những hiểu lầm, rủi ro cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong loạt bài tiếp theo.

Thu Trang

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Xây dựng thương hiệu
Tin đã đăng
https://www.hopon-hopoff.vn
Cafe Trung Nguyên legend
https://gianphoibasao.vn
Minh Long
Kính mắt thủy tiên
Hàng hóa và Thương hiệu HN
Cơ quan chủ quản: HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TP. HÀ NỘI
Số giấy phép: 109/GP-TTĐT, cấp ngày 09/05/2018 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
 Ban Điện Tử: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Tổng biên tập: Ông Phạm Bá Dục
Email: bientap.hatap@gmail.com
logo.png
BIÊN TẬP NỘI DUNG
Phạm Hoàng Vũ - Phụ trách điện tử
Phạm Công Nhất - Ban biên tập
Để tố giác, tố cáo sản phẩm làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng bạn đọc vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0865191826

® Ghi rõ nguồn "HATAP" khi đăng tải lại nội dung trên website này.