XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BÁNH KẸO
Các cơ sở sản xuất bánh kẹo đang khẩn trương tiến hành sản xuất hàng loạt các loại bánh phục vụ cho thị trường. Bên cạnh các thông tin về đa dạng các loại bánhkẹo xuất hiện trên thị trường, vẫn đều đặn xuất hiện tin tức về các cơ sở sản xuất bánh không đạt các tiêu chuẩn về Vệ sinh an toàn thực phẩm, phải đình chỉ hoạt động.
Để chứng minh cơ sở đáp ứng được những điều kiện nhằm đảm bảo cung cấp các sản phẩm bánh kẹo an toàn cho người sử dụng thì điều đầu tiên chủ doanh nghiệp cần phải làm đó là xin Giấy giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm tại ban quản lý An toàn Thực Phẩm tùy theo quy mô và tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Thực hiện tốt đồng nghĩa với việc chấp hành tốt quy định của Nhà nước đồng thời góp phần nâng cao uy tín cho cơ sở kinh doanh của mình.
Vậy điều kiện để đạt các tiêu chuẩn của Nhà nước về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh kẹo là như thế nào? Thủ tục xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm ra sao? Ai là cơ quan cấp chứng nhận?
ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KẸO:
– Môi trường xung quanh sạch sẽ, khô ráo, phân khu theo quy định
– Bảo đảm đầy đủ các yêu cầu ATTP đối với cơ sở, trần, nền, tường theo quy định, trang thiếc bị dụng cụ và duy trì lau rửa hằng ngày.
– Nguyên liệu có nguồn gốc an toàn và đầy đủ nhãn mác, còn hạn sử dụng, sử dụng phụ gia có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và đúng liều lượng cho phép.
– Những người trực tiếp tham gia quá trình pha chế, phục vụ và quản lý phải đi học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ, thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
ĐỂ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CƠ SỞ CẦN CHUẨN BỊ
Địa điểm, môi trường và diện tích khu vực sản xuất thích hợp, không ô nhiễm có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
– Thiết kế, bố trí nhà xưởng: Phù hợp với công suất sản xuất, nguyên tắc một chiều, các khu vực tách biệt, Cống rãnh thoát nước, Kho, hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
– Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động: nằm ngoài khu vực sản xuất và phù hợp theo yêu cầu
– Hệ thống cung cấp nước: Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nước để phục vụ rửa dụng cụ…
– Thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển: Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
– Đối với chủ doanh nghiệp và người sản xuất thực phẩm cần tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Phải được học tập huấn kiến thức vệ sinh An toàn thực phẩm (01 năm/lần), phải khám sức khỏe định kỳ 06 – 01 năm/lần.
HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ XIN CẤP CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH KẸO
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành
nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
- Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
- Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh hãy lien hệ cho chúng tôi ngay:
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM
Hotline: 097.8263.668 – 0909.730.849Email: hanghoathuonghieu.hn@gmail.com
Website : https://hanghoathuonghieuhn.vn